Người Việt Nam lạc quan nhất thế giới

Một người Pháp, Mỹ và VN tranh luận xem Adam và Eva là người nước nào.
Người Pháp: “Trần truồng trụy lạc ngay trước mặt Thượng đế, chỉ có thể là dân Pháp”.
Người Mỹ: “Yêu tự do đến mức lẽ ra có thể sống hạnh phúc, chỉ cần đừng đụng đến trái táo, vậy mà họ vẫn không chịu sự cấm đoán đó, thì chỉ có thể là dân Mỹ”.
Cuối cùng, người VN nói: “Quần áo chẳng có, nhà cửa chẳng có, thậm chí đến ăn một trái táo cũng bị cấm, thế mà vẫn bảo là sống trên Thiên đường, thì chỉ có thể là dân Việt nam mà thôi...”
Còn đây là tài liệu chứng minh quan điểm trên: 


Việt Nam đứng đầu nhóm nước lạc quan nhất thế giới, theo kết quả cuộc thăm dò do viện BVA của Pháp thực hiện cuối năm 2010 tại 53 quốc gia và được các báo Pháp công bố ngày hôm qua.
Việt Nam đứng đầu nhóm nước lạc quan nhất thế giới.
Theo một cuộc thăm dò mang tên “Tiếng nói của người dân” do viện BVA của Pháp thực hiện, Việt Nam được xếp hạng nhất trong số các nước lạc quan, với tỷ lệ hơn 61%, bỏ xa đằng sau Trung Quốc, Brazil và Peru.
Các nhà phân tích của viện BVA nhấn mạnh, sự kỳ diệu về kinh tế là yếu tố nâng cao tinh thần và đưa ra nhiều ví dụ: tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2010 trên 6,8%, lợi nhuận của hãng hàng không Vietnam Airlines tăng gấp đôi, khai trương thêm một sân bay quốc tế ở Cần Thơ ...
Trong vòng 15 năm qua, số người nghèo giảm 15 triệu người. Tính từ năm 1960 đến nay, tuổi thọ trung bình tăng thêm 27 năm, phụ nữ Việt Nam có tuổi thọ trung bình trên 73. Ở cấp tiểu học, tỷ lệ trẻ em đến trường suýt soát 100%. Việt Nam còn đứng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê robusta và đứng hàng thứ hai về hàng may dệt được bán trên thị trường Mỹ.
Chuyên gia Céline Bracq, thuộc BVA nhận định Việt Nam đã theo đuổi mô hình kinh tế thị trường kể từ khi tiến hành cải tổ năm 1986, mở cửa ra bên ngoài, tạo được đà năng động về kinh tế. Do vậy, Việt Nam nằm trong số nhiều nước đang trỗi dậy, không những kháng cự khủng hoảng tốt mà còn tranh thủ để phát triển.
Trong khi đó, cực đối lập, Pháp chiếm giữ kỷ lục vô địch trong nhóm 10 quốc gia bi quan nhất về tương lai.
Đây là năm thứ hai BVA thực hiện cuộc thăm dò trên quy mô quốc tế rất lớn này. Nhờ có quan hệ đối tác với mạng lưới Gallup International Association, có tất cả 64.203 người được hỏi về triển vọng kinh tế nước mình trong năm 2011, trong khoảng thời gian từ 11/10 đến 13/12/2010, tại 5 lục địa.
Nhìn trong tổng thể, thế giới dường như chia làm hai phe và niềm tin vào tương lai đã hoán đổi vị trí: Các nước giàu, công nghiệp phát triển tỏ ra bi quan, trong khi các quốc gia trỗi dậy như Việt Nam, Trung Quốc, nước nghèo như Nigeria, các nước vừa thoát khỏi chiến tranh hoặc thậm chí chỉ mới giảm xung đột vũ trang như Afghanistan, Irak, Pakistan ... lại cảm thấy lạc quan.
Hà Khoa
Theo đệ nhất lá cải Dân Trí
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox