Khựa lại bị Triều chơi cho một cú đau

http://hahien.files.wordpress.com/2010/10/kim-22.jpeg 

Trước chú em Triều Tiên ngang bướng xấu chơi, ông anh cả Trung Quốc đã nhiều lần gặp chuyện rắc rối khó xử, trong lần nã pháo vừa xảy ra, Trung Quốc lại bị chơi một cú.
Mọi người đều biết, ngoại giao Triều Tiên xưa nay không bao giờ theo lý lẽ thông thuờng, một Triều Tiên nhỏ bé làm sao lại dám to gan đến như vậy? Đó là vì họ đã lôi thành công ông anh cả Trung Quốc lên ngồi cùng thuyền mình. Triều Tiên là sân sau của Trung Quốc. Trung Quốc không muốn sân sau của mình cháy lớn. Nhà họ Kim đã nhìn đúng điều đó cho nên đã ra sức buộc chặt mình vào với Trung Quốc, thỉnh thoảng lại giở trò lưu manh gây ra chuyện nọ chuyện kia, sự kiện đâm thuyền với Hàn quốc xảy ra chưa lâu, đã lại ngang nhiên nã pháo.
Lần này lão Kim béo chơi trò “gậy ông đập lưng ông”, truớc tiên ra sức xích gần lại ông anh thể hiện “tình hữu nghị do máu tuơi kết thành” bao gồm hai lần hắn dẫn đoàn đại biểu cấp cao tới thăm Trung Quốc và mấy lần mời đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc tới thăm Triều Tiên. Người ta không thể không khâm phục tài trí chú em Triều Tiên vì không ai ngờ đó đều là những tính toán từ trước của lão Kim béo mà trong đó Trung Quốc chỉ là một quân cờ của hắn. Lão Kim béo bất chấp sự quan tâm chú ý của Trung Quốc và thế giới đối với nền hoà bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên, bất chấp thể diện của anh cả Trung Quốc, ngang nhiên khiêu chiến quân sự với Hàn Quốc đã cho anh cả xơi một cái bạt tai thật kêu, mất hết thể diện trên thế giới.
Ở đây không thể không nhắc lại trò lật lọng của Triều Tiên trên vấn đề hạt nhân, gồm cả việc lần này để lộ đã có 2000 máy ly tâm, Triều tiên bạt tai anh cả bên trái một cái rồi lại bên phải một cái mà anh cả vẫn phải nghe theo! Mọi người cần biết, hậu quả cuối cùng của việc Triều Tiên có vũ khí hạt nhân sẽ là gì? Nếu Triều Tiên có vũ khí hạt nhân thì tất nhiên Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có lý do để phát triển vũ khí hạt nhân. Nhật Bản, Hàn Quốc sở dĩ chưa thể phát triển vũ khí hạt nhân là vì bị Mỹ kiềm chế đồng thời cung cấp sự bảo vệ. Một khi Triều Tiên hạt nhân hoá, Mỹ muốn khống chế cũng khó. Có ngưòi nói, chỉ cần một đêm là Nhật Bản có thể làm xong hàng ngàn quả bom hạt nhân mà Trung Quốc hiện nay mới có 50-60 quả, muốn thu hồi đảo Điếu Ngư (Senkaku) sẽ càng khó. Hơn nữa nhiều nước Đông Nam Á, thậm chí cả Đài Loan cũng bắt chước làm theo, như thế Trung Quốc sẽ lâm vào thế bị bao vây hạt nhân. Các nước Việt Nam, Philippine, Malaixia, Indonesia v.v. có còn coi Trung Quốc ra gì nữa không? Phiền phức của Trung Quốc tại Biển Đông càng lớn hơn…
Càng nguy hiểm hơn là, xuất khẩu của Triều Tiên chủ yếu dựa vào vũ khí, việc Triều Tiên đã xuất tên lửa cho Iran.., giúp Iran, Myanma tự phát triển vũ khí hạt hạt nhân của mình đã không còn là điều bí mật… Nếu bọn khủng bố Bin Laden, Taliban.. có đựoc những cái đó từ Triều Tiên, rồi phong trào Tây Tạng độc lâp, Tân Cương độc lập cũng có thì sự tình sẽ ra sao?
Chính vì vậy mà Trung Quốc ra sức chủ trưong phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên. Thế nhưng xưa nay Triều Tiên không hề coi anh cả ra gì, muốn chơi trò gì thì chơi, mà với chú em Triều Tiên ngoan cố chơi xấu đó, ông anh cả lại thường không quyết đoán khiến mình càng ngày càng bị động khó xử. Vấn đề hạt nhân Triều Tiên đã liên quan tới lợi ích cốt lõi của Trung Quốc rồi, không thể để nguời túm mũi lôi đi, khi cần phải có biện pháp quả đoán của kẻ tráng sĩ dứt áo lên đường.
P.N (lược thuật)
Nguồn: mạng Trung Quân Trung Quốc( Trung Quân võng, MilChina.com)
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox