Chùm ảnh: Vụ cưỡng hiếp Indonesia


Gọi là vụ cưỡng hiếp Indonesia nhưng ko có người Indonesia nào bị cưỡng hiếp ở đây cả. Toàn bộ nạn nhân đều là người Trung Quốc. Cái tittle này được đặt nhái theo "Vụ cưỡng hiếp Nam Kinh" vào năm 1937 khi mà quân đội phát xít Nhật tiến vào thành phố Nam Kinh và thực hiện những tội ác dã man(bao gồm cưỡng hiếp gần như toàn bộ phụ nữ trẻ ở Nam Kinh, cướp bóc và thảm sát một cách tàn bạo người dân TP này).


Vụ cưỡng hiếp Indonesia có quy mô nhỏ hơn rất nhiều, không phải trong đệ nhị thế chiến, không xảy ra trên đất Tầu, và cũng chỉ mới xảy ra cách đây vừa tròn một giáp(12 năm- Năm 1998).

"...Trong cuộc thảm sát này có trên 5000 phụ nữ người Hoa bị hiếp dâm, chặt đầu và thiêu sống , người già nhất là 50 tuổi, nhỏ nhất chỉ mới 9 tuổi !..." - Đọc những số liệu này, hẳn các bạn cảm thấy rùng mình ghê tởm? Cũng như các bạn, vào thời điểm xảy ra vụ thảm sát, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều bày tỏ sự bất mãn đối với chính phủ và quân đội Indonesia. Tuy nhiên, là một người đông á nói chung và người Việt Nam nói riêng, chúng ta cũng cần phân tích rộng hơn một chút để hiểu rõ vì sao quân đội và nhân dân Indonesia lại có những hành động gần như mất hết tính người này.

Với chính sách bành trướng cổ truyền, người Tầu coi việc di dân và đồng hóa là hai việc không thể thiếu. Di dân đến những vùng đất mới chiếm được để giữ đất và để đồng hóa văn hóa. Bởi vì, dù có quân đội đông đảo đến đâu chính phủ Trung Quốc cũng không thể đủ kinh phí để duy trì một lượng lớn quân đội trên đất khách quê người nhằm trấn áp những cuộc nổi dậy dành độc lập chắc chắn sẽ diễn ra được. Cách hiệu quả nhất là di dân đến đấy(dân thì Tầu không thiếu), cố gắng tiêu diệt nền văn hóa bản địa và thay thế nó bằng văn hóa Tầu. Khi văn hóa đã giống nhau thì nghiễm nhiên vùng đất mới sẽ trở thành "một bộ phận không thể tách rời" của đế quốc tầu.(Điều này đã xảy ra với các quốc gia Đại Lý, Đại Yên, Mãn Châu... và một ví dụ na ná ở VN đó là việc ngày xưa đồng bào Công Giáo mở cửa rước giặc Pháp vào cướp nước.). Ta có thể thấy khắp các quốc gia đông á không nơi đâu là không có người Tầu(thường được gọi với cái mỹ danh "Hoa Kiều") sinh sống.

Tất nhiên việc đồng hóa không thể diễn ra một sớm một chiều, nhất là khi Hoa Kiều phải sống trong một quốc gia có chủ quyền và chính phủ không thân Trung Quốc. Vô số mâu thuẫn đã phát sinh giữa Hoa Kiều và dân bản địa đã dẫn đến nhiều cuộc đụng độ đẫm máu mà phe phải chịu thiệt thòi luôn là Hoa Kiều. Cụ thể trong bài này là Indonesia.

Vụ việc xảy ra quá dã man đã khiến người Tầu trên khắp thế giới phải thốt lên những lời lẽ thù hằn đến mức  mất nhân tính. Chính phủ Trung Quốc thì im lặng. Họ coi như không có việc gì xảy ra và lặng lẽ chặn tất cả các thông tin liên quan đến sự kiện nhằm tránh những cuộc biểu tình phiền phức.

Chúng ta thử lướt qua một vài lời kêu gọi của Hoa Kiều để thấy được sự bất mãn của họ với sự kiện:

"Trước thảm họa của đồng bào người Hoa , làm sao chúng ta có thể quên đi 1 lịch sử đầy bi đát đã xảy ra đối với đồng hương, đồng bào ruột thịt của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau phát tán những hình ảnh này và tạo áp lực yêu cầu ông Hồ Cẩm Đào huy động 10 triệu quân để rửa nổi nhục cho dân tộc Trung Hoa, xóa sổ dân tộc Indonesia trên trái đất này ... Nếu bạn là người yêu hòa bình, bạn hãy gửi những hình ảnh này cho những người xung quanh bạn để bi kịch này đừng bao giờ tái diển ."

"Tại sao Trung Cộng không trả đủa Indonesia theo kiểu Mỹ trả đủa Afganistan , để rửa nổi nhục dân tộc. Quốc gia nào mà can thiệp thì TC phóng cùng lúc 200 đầu đạn hat nhân, coi quốc gia đó có đở nổi không. Tại sao Việt Nam không lấy đầu súng của TC nhắm vào Indonesia, TC và Indonesia mà đánh nhau thì TC không rảnh để tranh giành Hoàng Sa – Hoàng Sa với VN đâu." 

Một vài thông tin thêm:
Ngày 14/05/1998 bạo dân và quân đội Indonesia hảm hiếp, cướp bóc, giết người, thiêu sống người Hoa ở Indonesia , tái hiện tội ác chống nhân loài của Phát Xít Nhật - Đức .
Theo công luận quốc tế thì : Mục tiêu của bạo loạn này là người Hoa, những nơi bạo dân đi qua, đều hảm hiếp, cướp giật, đánh đập, giết người, thiêu sống , chúng tiến hành thảm sát người Hoa một cách có kế hoạch. Trong cuộc thảm sát này có trên 5000 phụ nữ người Hoa bị hiếp dâm, chặt đầu và thiêu sống , người già nhất là 50 tuổi, nhỏ nhất chỉ mới 9 tuổi !
Người tham gia còn loan tin : “ Khi cưỡng hiếp 1 phụ nữ người Hoa sẽ được thưởng 2.5 USD , như vậy bạn có thể tính rồi đó “. Bạo dân được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 4 đến 7 tên, do xe quân đội hoặc xe cảnh sát chở đến .

Phản ứng của thế giới :
Đài Loan : Khẩn cấp huy động máy bay dân dụng đến Indonesia sơ tán người Hoa , lên máy bay trước , đến Singapore trả tiền vé máy bay sau . Vào ngày 29/ 07/ 1998 bộ trưởng ngoại giao Đài Loan ông Hồ Chí Cường gặp tổng lảnh sự Indonesia “ Chỉ trích nghiêm khắc ”.

Singapore: Chính phủ Singapore tuyên bố sân bay Changi của Singapore hoạt động 24/24 để tiếp nhận người Hoa .

Mỹ: chính phủ Mỹ khẳng định đây là vụ thảm sát chủng tộc , chính phủ phê duyệt “ Thỉnh cầu tị nạn ” của người Hoa .
Thời báo NewYork Times đã dẩn đầu đưa tin về việc thảm sát người Hoa , nhờ đó mà thông tin được lan rộng trên quy mô lớn . bắt đầu từ tháng 07 / 1998 , người Hoa ở Mỹ biểu tình quy mô lớn ở nhiều nơi ( cuộc biểu tình lớn nhất vào ngày 7/08 ~ 8/08 , 13 thành phố lớn của Mỹ đều diễn ra những cuộc biểu tình quy mô lớn , gần 20,000 người Hoa ở Mỹ đã biểu tình trước các lảnh sự quán Indonesia ở Mỹ ).

Tháng 7 năm đó , thủ đô Bangkok của Thái Lan và thủ đô Kuala Lumpu của Malaysia cũng biểu tình quy mô lớn . Người biểu tình ở HongKong dùng mực đen bôi đen cửa lớn của lảnh sự quán Indonesia .

Chính phủ Trung Cộng do Giang Trạch Dân cầm đầu bày tỏ : “Không can thiệp chuyện nội bộ của Indonesia” applause

Tiếp theo là những hình ảnh được ghi lại trong vụ thảm sát kinh hoàng này:


Dòng chữ này có nghĩa là "Giết hết người Hoa".Video clip:


Góc Nhìn(Tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu)
Loading related posts...

77 Comments:

Nặc danh nói...

ớn!

Nặc danh nói...

làm đồ án vào lúc 2h đêm, nghía qua web anh 1 lát xem có j hay ko, hết hồn = =" Đang chbi đi ngủ :(( khiếp quá :((

Nặc danh nói...

uh lam vay la ko duoc nhung bon trung quoc nay hai dan viet nhieu qua do la cai gia phai tra cho china

Nặc danh nói...

thoi nay con nguoi sao con man ro the/?,biet mac ao quan la van minh chu sao lai hanh dong nhu cac bo lac thuong co?khong phan biet tau hay ta hay bat cu giong dan nao,DAY LA HANH DONG MAN RO CUA THU/ VAT (viet nam ta se khong lam nhu indonesian ma hanh dong khon ngoan hon,nhan dao hon ,nhung dat ket qua hon ,dung khong cac ban ?)tb: vo? tayyyyyyyy ,xin cam/ on

Nặc danh nói...

thôi đừng đăng thì hơn!
Cái này trước đây mình có xem, hình như trên quách đại ca thì phải. Bạn đăng cái này, thì chắc lại có người khác lấy nó về đăng! kinh quá, không nên phổ biến!

Nặc danh nói...

chòy
kinh tởm
còn gì la người nữa....ụa...

Nặc danh nói...

Mot aj co post mj caj anh njh len mang thj dung co che che zjh aj mak coj coj cung nhu hk

Nặc danh nói...

kinh quá .đúng là man rợn,nhưng cho bọn Trung Quốc nó sáng mắt ra để khỏi đi bành trướng người khác

Nặc danh nói...

Thật là tội nghiệp những người dân vô tội...Dã man quá

Nặc danh nói...

Tau hay Ta nhu the nao thi ko biet, nhg theo luong con nguoi ma noi thi cai dat nuoc v dan toc Indonesia nay that man do v gia man wa...!

Nặc danh nói...

Theo một lời bình mà mình đọc được trên youtube (1 ng inđô) thì đây không hoàn toàn là sự thật. 1 phần tài liệu ảnh là ảnh ghép và ảnh của cuộc chiến khác lồng ghép vào. Sự thực vấn đề này không khủng khiếp, dã man đến vậy! Đừng nên tin

Nặc danh nói...

Vụ indonesia bài người hoa năm 98 đây mà. cứ gặp người hoa là giết

Nặc danh nói...

Nhìn cái thằng cầm cái đầu giống nó thế. Các bạn nhìn mà xem

Nặc danh nói...

Chính phủ trung quốc nó kệ là vì bọn người hoa này bỏ tổ quốc đi nên chẳng thấy ji cả coi như không có chuyện gì

Nặc danh nói...

TQ động đến indonesia đừng tưởng dễ ăn indonesia nó 300tr dân đó mà có dám huy động mà sang đánh nó không. bỏ nhà sang nhà nó mất nước luôn đừng tưởng thích cho quân ssang là cho nhé

Nặc danh nói...

Đụng đến nước indonesia hồi giáo cũng sợ lắm em ko dám đem quân sang đâu. 5000 nghìn mạng còn hơn là bao nhiêu kể thù đang lăm le em nhỡ em bận việc bên indonesia nó thịt em tứ phía thì toi trả dại

Nặc danh nói...

indonesia nó thân mỹ nữa chúng nó phang hội đồng em chết chẳng dại đâu

Nặc danh nói...

Các chú sợ chiến tranh còn ghê hơn. các chú ko đi lính được rồi. Bản lĩnh tự rin lên như đang ôm bạn gái trong lòng đó

Nặc danh nói...

Mà chẳng thấy nêu lý do vì sao lại sảy ra như vậy nhỉ

Nặc danh nói...

Chính phủ TQ đã sai
Và chắc chẵn họ sẽ pải hối hận vì hành động này nhưng nếu như họ cho quân trả thù indo thy` sao những việc như thế này sẽ tiếp diễn mãi sao.
Và hơn ai hết những người dân sẽ lại la những ngươi chịu đau thương.... Chế độ bành trướng của tq ai cũng biết nhưng khi tra tấn chặt đầu cưỡng hiếp nhung ng indo đã nghĩ ntn quá tàn nhẫn...đáng phê phán và chỉ trích ko còn là con người

Nặc danh nói...

vai~ lo.
ko noi dau la an toan
ghet nhat la hanh dong cuong hiep phu nu
tro' ma'

Nặc danh nói...

minh cung bi tham sat do thui o my lai do nhng toan nguoi minh ca nhung thang tq song vay chet bot di ko he gi ca

Nặc danh nói...

dkm bon lon nao` ma` da man the ko pit danh chet con me chung no di. tao ma` la` tq thi` tao chat dau thag` thu tuong nuoc in do. xong tao chem het ka? bon dan cho chet. pon mat tinh nguoi` . tao la` 1 dan choi

XemChuyenRR nói...

Man rợ.

Nặc danh nói...

Đều là con người với nhau nhưng sao lại đối xử như vậy nhĩ? Kinh tởm bọn người này!

thanhvan_phong nói...

đúng là ác hơn súc vật. k có nhân tính. chúng nó rồi sẽ k có kết thúc tốt đẹp đâu mà

Nặc danh nói...

tại sao lại có nhửng ngui không có lương tâm như vậy nhỉ............dã man wa..........hixhix

Nặc danh nói...

cái này mình cũng xem rồi nhưng ko biết lý do vì sao .
tao thì ghét bọn Tầu thật nhưng mà bọn indo này quá man dợ .
tao ghét nhất với bọn hiếp dâm phụ nữ và thảm sát trẻ con .
không nên làm như thế

Nặc danh nói...

minh xem cai nay cung het ca hon nhung nge cac ban bl the bay minh cung ghet bon tq qua

Nặc danh nói...

da la mot con nguoi thi ai cung co trai tim, co cam xuc, cam xuc cua noi dau the xac va noi dau tinh than, tot cua cung noi dau tinh than la lai la noi dau the xac.. neu mot ngay nao do, ban lam vao hoan canh la nan nhan cua mot nguoi hay mot nhom nguoi man ro va ban dang doi dien truoc bao nhieu thu dung cu lek kek nao dao nao bua, nao kem nao rua,.. cac thu dung cu chua bao gio dug de tra tan cho con nguoi. va ban biet nhug nguoi man ro do se lam ban dau don'. ban muon chet nhug cug ko duoc chet.. ban se ra sao? va ban ah. nhug nan nhan trong bai tren, ho da fai doi dien voi dieu do day, doi dien voi dieu ma chi trong tu0ng tuong cua ban thoi, ban cug da ko dam roi. Hay thuong ho mot chut vi boi le ho cung la mot con nguoi nhu ban, mot fan thit da va su song cung ton tai nhu ban. hay doi xu voi ho nhe nhang hon va dug lam ho dau den vay. du ho co la mot nguoi xau xa nhug ho van la mot con nguoi. Toi la mot dua con gai. da nem trai nhug dau thuong cua cuoc doi. co nhung noi dau tinh than con lon hon nhung noi dau cua da thit. nhung toi cam thay ru`ng minh va co hong cu nghen ngao khi nhin nhug thi hai do nguoi do thu nam la liet tren kia. Roi ca cuoc doi cua ban cung di qua.. ban cung gia nua di, nhung nhug dieu dau thuog ma ban da lam voi mot con nguoi se ngay mot tre lai trong tam hon k con thanh than cua ban nua. Dau biet rang " co bao gio cuoc doi dep the, nguoi voi nguoi song de yeu nhau". Toi la mot nguoi con gai cua thuc te, nhug sau tham trong tam hon toi biet gin giu cai tam. cac ban, doi khi ta k biet duoc rang, co nhung dieu ta chi lam trong fut choc nhug co the lam nguoi khac dau den suot doi. Vay thi, du la noi dau the xac hay noi dau tinh than. du ta, ban, va toi nua, vo tinh hay co y, cung hay nho nhac nho minh rang " DOI CO VAY CO TRA, SONG DAU K CHI NHAN CHO RIENG MINH" hay luon nhac nho minh va co gang, dung lam dau kho trai tim nhau!

Nặc danh nói...

Đúng là bọn súc vật. Tàu hay ta cũng là những ng phụ nữ vô tội. Kinh hoàng...

Nặc danh nói...

Toi nghe nhung nguoi " vuot ¨bien " tung o Indo noi, bon Indo cung " man di moi ro" lam.... cho du la Tau hay gi cung mac....khong duoc dung den phu nu va tre em....BON THU VAT....that kinh tom

Nặc danh nói...

Bọn Indo mọi rợ từ xưa đến nay. Dù bọn Tàu nó ác độc và bàng trướng trên toàn thế giới nhưng hành động hãm hiếp phụ nữ và giết trẻ em phụ nữ như vậy là không thể chấp nhận được dù với bất cứ lý do gì. Nếu ghét Tàu thì có giỏi Indo đem quân sang xâm chiếm Tàu đi, đó mới là có gan.
Nếu có tội thì lãnh đạo Tàu là có tội lớn nhất, dân Tàu thì bị ngu muội bởi ĐCS Tàu và chủ nghĩa anh hùng dân tộc của Tàu nó cao quá, mà cái gì quá đáng thì có ngày cũng sẽ bị tiệu diệt. Hồi xưa Hitle và phát xít Nhật cũng đã bị tiêu diệt rồi đó.

Nặc danh nói...

Thấy ghê qà à :((

Nặc danh nói...

aaaa

Nặc danh nói...

Thật dã man!

kiet178 nói...

Đúng là trời có mắt, hèn gi thằng indo suốt ngày bị động đất với sóng thần. Sao anh Đào không cho quân qua sang bằng nó nhì?!

Nặc danh nói...

Chính phủ Trung Cộng do Giang Trạch Dân cầm đầu bày tỏ : “Không can thiệp chuyện nội bộ của Indonesia”
=> thằng cha Giang Trạch Dân này nói đúng nhất. Đơn giản vì chính nó cũng ra lệnh tra tấn, bắt bớ khá nhiều người TQ.

Nặc danh nói...

má... ít kái áz lắm... mấy thằng này... fảj đến ngày sẽ có ngày... chúng trả thù cho... mák... mấy kái thằng mất zậy...

Nặc danh nói...

oi chaj oiiiiiii that kinh khung da man y chang nhu thoi khome do ay nhi nhin ma ko dam an kom nua

cuoc song quanh ta nói...

nhìn mà khiếp quá đi

Nặc danh nói...

Dung la Toi Ac cua con nguoi.
Trai dat bi huy diet cung dang

Nặc danh nói...

Tội ác!

Nặc danh nói...

- San pham cua bon gay be phai, lu cu den qua kich, tai va cho dan lanh !

Nặc danh nói...

Ôi kinh quá, chỉ khổ cho người dân vô tội. Vụ việc này chắc do CP TQ gây ra khiến quân v dân Indo bưc xúc nên mới làm vậy.Nếu vậy thì sao người Hoa kièu không lên DSQ TQ gây áp lực yêu cầu họ tìm cách giải quyết. Cũng như vụ Hoàng sa v Trường sa của mình đó.May mà dân mình còn hiền đấy

Nặc danh nói...

móa nó, bọn Indo man rợ thế? dù có ghét thì cùng ko nên cưỡng hiếp phụ nữ và trẻ em như thế chứ, đó là hành động của con vật chứ ko phải của con người

Nặc danh nói...

Tởm thật.
Không thể tin đó là những con người.

Nặc danh nói...

không thể tượng tượng được... một kherme đỏ nữa đaaay.... bọn này còn thua súc vật...
2.5$ 1 mạng người..... thật là rẻ mạt
công lí ở đâu cho những con người bị chết thảm như vậy...
TQ biết sự việc này chứ sao ko biết, điệp viên của chúng ở đầy rẫy các nước có dân Hoa sống...
họ nên giành thời gian tranh chấp đảo của ng # mà xử lí sự việc này NHÂN TÍNH cho ng dân chết thảm của chúng
Hồi giáo tốt nhất đừng động vào. Nếu đã động vào thì làm thẳng tay như Mỹ đó, ko thì bỏ mấy trái bom ng tử xóa sổ lun trên bản đồ thế giới lun đi...
go the hell

hohohoho nói...

ôi VL Chinsu sao 5k ng` TQ k lìu chết zới tụi Indo nhĩ lúc đó TQ fai~ mỗi ng` xách 1 cay mã liều chết chứa VD nếu chết 5k ng` TQ thì ít nhất cũng đồ sát dc 2k thằng Indo

Nặc danh nói...

bọn TQ bị vậy là dáng đời
tụi nó là 1 lũ cướp nước.
các bạn hãy nhìn xem
từ xưa đến nay hễ khi nào dất nước nó mạnh và thịnh vượng thì chúng nó muốn cướp, xâm lấn dất nước khác. trong lich sử nước ta triều đại nào bên nó len cầm quyền cũng đều xâm lượt Việt Nam. nếu ong Quang Trung k chết trẻ thì đã đòi lại những vùng dất mà hồi xưa chúng nó cướp rồi.
2 hòn dao Trường sa va hoàng sa vốn dĩ là của mình mà nó cũng xam chiếm. tiếc là tiềm lực cả kte61 và quân sự mình đều thua nó chú ếu k là dan minh k de yên dau

Nặc danh nói...

mẹ bọn trung quốc tối ngày phá nước khác. Dân đông quá chết bớt cho đỡ khổ các nước khác, chính phủ làm thì dân chịu ai biểu lấn đất chiếm lãnh thỗ người khác

Nặc danh nói...

Thật tàn ác, con người cả mà làm vậy...ko còn lời j để nói.
Qua đó chúng ta mới thấy đc người Việt Nam là 1 dân tộc cao đẹp đoàn kết & hòa bình. Tôi rất hphúc khi là 1 người Việt Nam

Nặc danh nói...

thang indo ngu nhuwy to met nguoj thuj cu nhu vjet nam la khoe nhat co thang nao nuoc nao dam solo dau ????

Nặc danh nói...

da man va tan bao toan 1 lu~ thu vat !
tot nhat nen xoa cai topic nay di !

Nặc danh nói...

ong nay post hinh danh nhau giua 2 dan toc cua indonesia o dao kalimantan, roi noi bay la cuoc tham sat nguoi hoa 1998. ong post bai co tinh kich dong hay thieu hieu biet?

Nặc danh nói...

thay dat nc' ban be` indonesja nhu vay..toi^thay phan^~no^. vo^ kug` nhug wa do toi nhan ra...vn mjh dep wa phaj? k cac ban..dat nc' mjh hoa` bjh` that !dep wa trog mat toi...co the? ng`indo da~ man that nhug cac ban co hiu~ dc moi thu` 1000nam.neu bjo cho ban gjet 1 ng jndo va 1ng trug quoc?ban se gjet aj?tq chiem vn mjh do..thuog tam^khj thay cah? nay`nhug 1 loi thoi
TQ PHAJ ? CHJU HAU. WA?..TOI K PHAJ K CO TJH' NG`NHUG THUOG SAO NHUG~NG VN OF MJH BJ DO^ HO^. 1000NAM..
lam sao thoat khoj? cau noi :vn oi_bo^. lac. of tq xin chao` ^^

hangkhong.com nói...

khi xem xong tin tức này minh2giam1 nói rằng Indo là một quốc gia không có đạo đức , là một quốc gia kém phẩm chất của một con người,
nếu người ta nói khơ me đỏ của campuchia là một chủng tộc tàn ác , vậy thì chúng ta có thể xem dân tộc Indo là một khơ me đỏ thứ 2 .
mà lạ thiệt cả một đất nước lớn như vậy mà không có tới một người giám đứng lên cang ngăng nữa, hành sự ngay giữa bang ngày ngay trên đường phố như thế đúng là hết nói,
dân tộc này không xứng đáng có mặt trên thế giới tốt nhất là diệt chủng cho rồi . giống như là diệt chủng khơ me đỏ vậy
còn trung quốc nữa thất đồng bào của mình như thế mà không giám làm gì đứng ngoài cuộc lại còn ngăng chặn các tin tức nửa chứ. nếu gặp dân tộc chúng ta thì Indo khó mà sống yên.

Nặc danh nói...

Chả có gì. Chỉ là ảnh ghép.

Nặc danh nói...

khỏi đi .. .ghep' chắc lun .. .web xam`..

Nặc danh nói...

ui troi.bon nay ko fai con ng rui.toan loai thu vat.da ghet thang trung cong gio xem loat anh nay ghe tom cai bon indonesia.2 giong nguoi nay nen tuyet chung di

Nặc danh nói...

ko con nhan tinh cua mot con nguoi. dai dien mot quoc gia ma ko co dc nguoi lanh dao chi dao dc,dep dc va` de nhanh dan minh bung phat nhu the thi mot quoc gia da thoi nat roi.

yenny1611 nói...

nhìn mấy hình này vừa thấy tội nghiệp vừa căm thù cho những người xấu số >.< mất hít tính người >.<...

12 nói...

kinh qua...thu gi ma thu nhau du vay,ca dam di 1 dua chat dau cho bang dc,

Nặc danh nói...

sao giong nhu vu cong nhan Trung Quoc dap pha tai Nghi Son, Thanh Hoa o Viet Nam vao nam 2009 qua vay? ma dan minh khong dam phan doi, xin coi: http://www.youtube.com/watch?v=yMqZr4u8yQ0
va: http://vn.360plus.yahoo.com/vingaymaigaplai_87/article?mid=60

Nặc danh nói...

Ớn wá

Nặc danh nói...

đúng là một lủ mang rợ.chinh phủ trung hoa thật là bất lực vô vụn,tại sao k đòi lại công bằng cho dân tộc người hoa..nên giết,trừng trị nhửng kẻ liên quan .k thôi cho lũ man rợ mấy trái bom nguyên tử cho nó tuyệt chủng như là lũ bonbos campuchia.

Nặc danh nói...

dã man quá !!!

Nặc danh nói...

tai sao luc eo nao cung phai hiep dam the ha. giet thi giet luon di, lam nhuc nguoi ta lam cai eo gi. lu cho chet. ghet bon indo roi day.
The ma chung no luc l nao cung xoen xoet, VN va Indo mai la anh em. cai dis con mie chung may

Nặc danh nói...

tao thay chug may dung haet
bo in nay dang chet thiet
mrekiep chung no tq manh vay ma cui bap

Nặc danh nói...

ko có gì để nói, bọn này mất hết nhân tính rồi

Nặc danh nói...

lu an cut.dak bit chinh tri ma noi lug tug

Nặc danh nói...

nói chung là khi có bạo loạn thì chuyện hiếp dâm có thể không phải là chủ ý của người cầm đầu , cũng có thể là do người tham gia làm , nhưng một quốc gia mà đồng tình hoặc không có những hành động ngăn chặn sự việc thì thật đáng tiếc , cuối cùng người dân là chịu nhiều thiệt thòi nhất , còn lại họ đã có người dân bảo vệ họ đó là lính mà lính là dân và chỉ có dân đóng thuế thịt trong các cuộc chiến và hưởng lợi là những người sống sau cuộc chiến nhưng không phải là người dân đó là định luật muôn thủa , tôi sợ chiến tranh vì tôi là người dân tôi không được dùng súng để bảo vệ mình nên tôi sợ sợ và sợ chiến tranh

Nặc danh nói...

hu3.that ghe tom.that dang xau ho cho bon dan ngu muoi.me kiep.bon ngu nhu cho'.sao lai nhu the dc chu.that la` han.

Nặc danh nói...

dis cái bọn khựa ,giết dân ,cướp dân việt mình rồi .đến chết vẫn còn hơn ,lẽ ra ta nên noi gương dân bản xứ mới đúng, thẳng tay giết bọn khựa

Nặc danh nói...

so. wa ah , hjx

Nặc danh nói...

quá kinh khủng, tại sao họ lại có thể ác đến thế?

Nặc danh nói...

Phim Pha Trinh -
Hiep Dam - Phim Hiep Dam -
Phim Dit Nhau - Phim Du Nhau -
Hiep Dam Ban Gai -
Phim Cap 3

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox