Cô bé có cột sống hình con rắn


Một bé gái 14 tuổi người Trung Quốc sắp được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để chỉnh lại cột sống bị uốn cong hình con rắn.

Bé gái Xiao Rong, sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Bản chụp X quang cho thấy cột sống của bị xoắn cong một cách nguy hiểm giống như xương của một con rắn. Trong tháng này, các bác sĩ của bệnh viện Xinqiao sẽ tiến hành phẫu thuật nắn lại cột sống và xương sườn cho bé gái này.
Cột sống và xương của Xiao Rong bị cong từ lúc 9 tuổi. Tuy nhiên, gia đình lại cho rằng Xiao Rong bị cong vẹo cột sống do ngồi không đúng tư thế và có thể tự sửa chữa nếu được người lớn nhắc nhở.
Phim x-quang chụp cột sống.
Mặc dù vậy, cột sống của Xiao Rong ngày càng bị xoắn nhiều hơn, thậm chí gây khó thở và ép phổi phía bên trái cơ thể, đồng thời gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chiều cao của Xiao Rong bị giảm xuống chỉ còn 1,4m và cân nặng cũng có 30kg.

Bà của Xiao Rong cho biết, hai bên vai của Xiao Rong không cùng một đường thẳng.
Lưng của Xiao bị cong vẹo.
Các bác sĩ đang chuẩn bị tiến hành 2 giai đoạn giải phẫu cho Xiao. Giai đoạn đầu, họ dự định sẽ cắt bỏ một phần đốt xương bị xoắn. Tiếp theo đó, các bác sĩ tiến hành nắn cho cột sống và xương thẳng.
Bác sĩ tại bệnh viện cho biết: “Rủi ro của ca phẫu thuật là rất cao. Chỉ cần một sai sót nhỏ có thể khiến cô bé bị bại liệt suốt đời”.

Gia đình và bé Xiao Rong đều hy vọng cuộc phẫu thuật mang lại niềm vui và cuộc sống bình thường cho bé.
DK
Theo AO
Loading related posts...

3 Comments:

news - blog - car nói...

thanks bố mẹ vì đã sinh mình ra dc bình thưỡng ko dị tật tội cô bé thật

Tân Gà Pro nói...

Trung Quốc là cái đất nước có rất nhiều thứ kì quái con gà mái :P

Nặc danh nói...

dat nuoc trung quoc nen chet het di!!Toan ba cai thu quai di ko àh!

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox