Vẻ đẹp bí ẩn của rắn

Liệu khi gặp chúng,bạn có kịp suy nghĩ ra nó thuộc dòng họ nào không?

Rồng Xanh


1 nhát cắn của nó sẽ làm bạn cảm thấy lạnh buốt vùng bị cắn, thật đúng với cái tên "cái chết băng giá" mà người dân đặt cho nó.

Cơ thể bạn sẽ giảm thân nhiệt 1 cách nhanh chóng và cái chết sẽ đến ngay lập tức.

Mamba ĐenThiên nhiên đã ban tặng cho loài mamba đen châu phi cái đầu hình "cỗ quan tài" để cảnh báo tất cả về sự nguy hiểm của nó . Loài mamba đen được coi là độc nhất ở châu phi và đứng thứ 2 trên thế giới , nọc độc của nó làm suy tim , tê liệt hệ thần kinh , con mồi sẽ choáng váng sau cú táp và cái chết mà nó ban tăng cho nan nhân là 100%. Lượng độc tiết ra sau cú ngoạm đầu tiên có thể giết chết 80 ngưới tương đương 20 con voi châu phi.

King Cobra ( Hổ mang chúa )


Mỗi lần cắn có thể làm chết 4 con voi, nọc độc của nó là nổi kinh hoàn cho các bác sĩ bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp , tác động cực nhanh. Thường thì nạn nhân sẽ cầm chắc cái chết nếu không đến bệnh viện sau khi bi cắn 20 phút. Loài này sống phổ biến trên toàn thế giới,khi bị cắn , nạn nhận càng rung sợ ,càng hoảng loạn thì càng suy hệ hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.

Kẻ Ban Tặng Cái Chết


Nhìn dáng vẻ của loài Inland Taipan không ai có thể nhận ra rằng nọc độc của nó đứng thứ nhất trong các loài rắn .nó được coi là loại rắn độc nhất thế giới.1 phát cắn của nó đủ sức giết 100 người...Nếu bị nó cắn bạn sẽ ra đi rất thanh thản - thậm chí chưa kịp cảm thấy đau(lượng độc mạnh gấp 100 lần rắn hổ mang)

Chất độc của nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hổ mang và rắn đầu trắng. Do răng của nó không dài nên nạn nhân không cảm thấy đau(chỉ như kiến cắn) nhưng chỉ sau 3-4 phút nạn nhân cảm thấy ngứa đỏ toàn thân(xuất huyết dưới da) , ăn nói không rõ ràng(ảnh hưởng đến thần kinh) toàn thân lạnh buốt , suy hệ hô hấp , và sau đó sẽ cảm thấy dễ chịu lại,tỉnh táo được 1 chút và sau cùng nạn nhân sẽ ra đi trong thanh thản. Nọc độc của nó khủng kiếp đến mức thổ dân tẩm tên độc vào bắn trúng 1 con hổ nặng gần 300kg , con hổ chỉ chạy được vài bước là ngã quỵ.

Rắn đầu trắng


Chỉ cần nhìn cái đầu hình tam giác nhọn hoắc thì khỏi phải bàn cải về nó rồi .

Nó chứa nọc độc đủ giết ít nhất 15 người, mới được phát hiện ở một trang trại rắn thuộc Kenya. Khác với loài Inland Taipan , nạn nhân sau khi bị cắn sẽ cảm thấy rất nóng và đau buốt vùng bị cắn ngay lập tức , sau 40 phút nạn nhân cảm thấy khó thở từ ngực và chỉ cần thêm 30 phút nữa thì dù có là hoa đà tái thế cũng đành đứng nhìn. Lượng độc của nó có chất tenaximium cực mạnh. Nhưng do tác dụng của độc khá chậm , nhưng nếu độ đã vào tim thì chất tenaximium sẽ phá vỗ các tế bào hồng huyết cầu, nạn nhân sẽ chảy máu rất nhiều dưới da , cái chết sẽ rất đau đớn.

Còn nhiều loài khác mà khi đọc cảm thấy không dám đi vô bụi rậm hay rừng nữa , ví dụ như loài rắn vàng viper :


Khi bị cắn tốt nhất là móc giấy CMND để trên ngực sẵn, bởi bạn sẽ chỉ còn 40 phút để làm những công việc cuối cùng trong cuộc đời trước khi cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

Rắn lục đuôi đỏ


Ra đòn cắn rất nhanh , vết cắn chảy máu liên tục nhưng nạn nhân vẫn còn tới 2h để định đoạt số phận của mình , nếu ở vùng xâu và xa thì coi như là "kiếp này bỏ đi-kiếp sau làm lại"

Mái gầm và cạp niaMuốn biết cảm giác khó chịu , bỏng rát đến mức nào có thể hỏi những người bộ đội bị cắn khi chiến đấu ở campuchia .

2 loài này sống rất nhiều ở vùng biên giới campuchia-việtnam và các tỉnh miền tây , bản tính hung dữ , gặp động là cắn liền chứ không như hổ mang đe dọa rồi mới cắn.

Chất độc của nó thuộc loại kinh khủng nhất trong các loài rắn,vết cắn chảy máu liên tục(như rắn lục)sưng to và tê buốt, rất nhứt . Nọc độc của nó mạnh gấp 4 lần hổ mang tác động đến tim mạch và hệ thần kinh.Tỷ lệ bị chết là 100% nếu không được tiêm huyết thanh dung dịch mặn 500ml.


Sưu tầm
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

Con Rồng Xanh đẹp quá :D

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox