Nữ sinh "oanh vàng" vào tù vì kể chuyện "người lớn"

Câu chuyện của nữ sinh vốn được mệnh danh là “giọng đọc vàng” nhưng cũng vì giọng đọc đó, cô phải chịu án trước pháp luật.
Diệp Diệp (tên đã thay đổi) vốn là sinh viên giỏi của một trường đại học danh tiếng, nhờ có giọng đọc trời phú cô đã trở nên nổi tiếng trong thế giới ảo. Nhưng chính bản thân Diệp Diệp cũng không thể ngờ rằng, chính do giọng nói trời phú đó đã dẫn cô tới con đường vi phạm pháp luật

Chân dung bị tưởng lầm là Diệp Diệp

Nổi tiếng do ghi âm truyện sex trên mạng
Ngay từ đầu năm 2008, Diệp Diệp đã trở thành một cái tên hot do có giọng đọc vô cùng hấp dẫn trên các trang web “kể chuyện người lớn” trên mạng. Với bút danh dễ thương kèm theo một tấm ảnh xinh xắn, cô càng trở nên nổi tiếng khi được cư dân “mạng đen” tôn vinh là cô gái “tài sắc vẹn toàn” với giọng đọc “mơn man da thịt”. Nhưng trên thực tế thì chỉ có giọng nói là đúng của Diệp Diệp, còn lại vẻ ngoài của cô lại hoàn toàn khác so với bức ảnh cô đăng trên mạng. Một cô gái hiền lành và hơi mập là nhận xét của những ai biết được chân dung chính xác của Diệp Diệp.
Theo như Diệp Diệp khai báo với cơ quan điều tra thì con đường phạm tội của cô bắt đầu được dẫn dắt từ tháng 2 năm 2008. Trong một lần tìm kiếm thông tin làm thêm trên mạng, cô đã tìm thấy công việc ghi âm thù lao 40 tệ/giờ với yêu cầu có một giọng đọc mượt mà. Sau khi ghi âm một đoạn văn nhỏ gửi cho bên tuyển dụng, Diệp Diệp đã được nhận. Trước tiên họ gửi cho cô một quyển tiểu thuyết và yêu cầu cô ghi âm. Cô tiến hành ghi âm 10 chương đầu và không có vấn đề gì xảy ra. Tiền thù lao cũng được thanh toán đầy đủ qua hình thức chuyển khoản. Nhưng đến chương thứ 11 thì câu truyện bắt đầu chuyển hướng sang nội dung đồi trụy và kích dục. Thoạt tiên cũng có chút lo ngại, khi Diệp Diệp hỏi người quản lý phía đối tác dùng những đoạn ghi âm đó để làm gì thì nhận được câu trả lời: “Cô không cần quan tâm, chỉ cần ghi âm tốt là được”.
Do không ý thức được hậu quả của công việc mình đang làm, cộng thêm những khó khăn về kinh tế, Diệp Diệp vẫn quyết định theo đuổi công việc ghi âm đó. Cô còn cho rằng cách kiếm tiền này thật dễ dàng và đây chính là cơ hội tốt để bản thân tích lũy kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp. Và cứ như vậy, Diệp Diệp đã phạm tội mà không biết mình phạm tội.
Nhận án trước pháp luật
Sau khi sử dụng những đoạn ghi âm của Diệp Diệp với nội dung đồi trụy để thu hút lượt người truy cập, trang web đen đã đạt được mưu đồ của mình khi trở thành một trang web hot với hơn 200 vạn lượt truy cập mỗi ngày. Ngoài ra trang web này còn thu được bội tiền nhờ hơn 26 vạn lượt download mỗi ngày. Bên cạnh đó trang web còn thu được bội tiền nhờ quảng cáo.
Trước pháp luật, chủ phạm, người đứng đầu trang web đen đã phải nhận án 3 năm 6 tháng tù giam và phải nộp phạt 5 vạn tệ vì đã kinh doanh và truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ. Còn Diệp Diệp cũng bị tuyên án 2 năm tù giam, 2 năm giám sát của chính quyền địa phương và nộp phạt 3 vạn tệ.
Những cám dỗ trong xã hội vốn muôn hình muôn vẻ, ngay cả những bạn trẻ có học thức cũng khó thể lường trước được hậu quả tiềm ẩn sau những cơ hội kiếm tiền tưởng chừng như rất đơn giản và vô hại. Đây cũng là bài học cho tất cả bạn trẻ chúng ta.
Sưu tầm
Loading related posts...

1 Comments:

chandoi nói...

chưa nghe bao h bữa nào kiếm nghe thữ

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox