Kinh hoàng 9x giết người đốt xác phi tang

Sáng ngày 29/12/2009, người dân xã Đa Quyn (xã mới thành lập của huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đi làm rẫy sớm, thấy ngôi nhà xây cấp bốn của bà Hoàng Thị Xinh (SN 1949) nằm gần bìa rừng đã bị cháy trụi từ lúc nào. Mọi người càng kinh hoàng hơn khi phát hiện trong đống tro tàn có một xác người.
Hiện trường nhiều nghi vấn


Ngôi nhà cấp 4 bị cháy rụi từ lúc nào.

Khoảng 5 giờ sáng 29/12/2009, nhiều người dân xã Đa Quyn (xã mới thành lập của huyện Đức Trọng, cách trung tâm huyện đến gần 50km) đi làm rẫy sớm, thấy ngôi nhà xây cấp bốn của bà Hoàng Thị Xinh (SN 1949) nằm gần bìa rừng đã bị cháy trụi. Mọi người còn kinh hoàng hơn khi phát hiện trong đống tro có một xác người.
Ngôi nhà nằm gần bìa rừng bị cháy gần như toàn bộ, nhiều mảng tường gạch đã đổ sập. Xác người trong đám cháy được xác định là bà Xinh. Ông Đỗ Phú Hương (60 tuổi) chồng bà Xinh mới từ Đa Quyn lên Đà Lạt thăm người nhà từ sáng 28/12, nghe tin ngôi nhà của mình bị cháy và vợ thiệt mạng, ông hối hả trở về trong sự bàng hoàng.

Vụ cháy ngay lập tức gây xôn xao khắp xã vùng sâu của tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau đó, tin về vụ cháy được báo đến các cơ quan chức năng. Tổ công tác gồm nhiều đơn vị của CA tỉnh, CA huyện Đức Trọng và CA xã Đa Quyn đã có mặt tại hiện trường. Rất rất đông người dân tại đây đã bỏ buổi lên rẫy để đến chứng kiến quá trình khám nghiệm, điều tra của đoàn công tác. Với họ, đây là lần đầu tiên, một vụ án kinh hoàng xảy ra tại chính nơi mình ở, vùng đất tưởng chừng rất bình yên.
Tại hiện trường, xác bà Xinh nằm dưới nền nhà cạnh giường ngủ với những dấu hiệu rất bất thường, không đúng quy luật của những vụ chết cháy. Thấy có dấu hiệu của một vụ án mạng, ban chuyên án được thành lập. Lực lượng pháp y cũng được yêu cầu phải xác định được nạn nhân chết trước khi cháy hay chết do cháy. Bộ phận khám nghiệm đã thu mẫu để trưng cầu giám định. Điều đáng chú ý là cửa sau của ngôi nhà ở tư thế mở. Ban chuyên án cũng thống nhất loại trừ nguyên nhân cháy là do chập điện và do khí gas.
Chân dung kẻ thủ ác
Theo nhận định ban đầu của Ban chuyên án, nhiều khả năng bà Xinh bị giết để cướp của rồi đốt xác phi tang. Chứng cứ càng được củng cố khi ông Hương, chồng bà Xinh cho biết bà có một số nữ trang, trong đó có ba sợi dây chuyền và khá nhiều tiền.Kẻ sát nhân Nguyễn Nghị


Ông Hương cho biết thêm, do ở nơi vắng vẻ nên bà Xinh rất cảnh giác. Ban ngày bà đeo dây chuyền nhưng tối đến, khi đi ngủ bà tháo ra bỏ vào một túi nylon rồi để dưới gầm giường trong phòng ngủ. Bà còn cảnh giác đến mức không ngủ cố định tại một giường mà thường xuyên thay đổi, đêm ngủ trong buồng, đêm ngủ phòng ngoài. Khi khám nghiệm hiện trường, CA không thu được sợi dây chuyền mà bà Xinh thường đeo.

Trong quá trình điều tra, ban chuyên án đã loại nhữnng người con của bà Xinh ra khỏi vòng nghi vấn. Bà Xinh có ba người con nhưng đã ở riêng và ở xa, chỉ có hai vợ chồng bà Xinh - ông Hương sống với nhau.
Gần nhà bà Xinh có công trình thi công nhà công vụ cho trường Tiểu học Chơ Rê, xã Đa Quyn, có nhóm thợ xây dựng đang thi công và ở lại đó. Đến tối 30/12/2009, trinh sát đã nhận diện được kẻ khả nghi, đó là Nguyễn Nghị (SN 1991). Nghị trú tại xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vào làm tại công trình được bốn tháng. Trước khi xảy ra vụ cháy, Nghị không có tiền, nhưng ngay trong ngày 30.12 lại sắm điện thoại di động loại đắt tiền và chi tiêu có vẻ thoải mái. Cùng với nhiều chứng cứ khác trinh sát thu thập được từ Nghị, ban chuyên án quyết định triệu tập Nghị để làm rõ.
Lời khai khủng khiếp của kẻ sát nhân
Chỉ hai giờ đồng hồ sau, Nghị đã phải cúi đầu nhận tội. Lúc 23 giờ 30 ngày 30/12, Nghị bị bắt khẩn cấp để điều tra.
Lời khai của Nghị thật khủng khiếp. Theo đó, hình ảnh vụ án dần được tái hiện lại qua lời kể của kẻ sát nhân. Do làm công trình gần nhà bà Xinh nên biết bà có vàng và tiền. Sáng 28/12 thấy ông Hương về Đà Lạt, Nghị nghĩ ngay đến việc cướp tiền của bà Xinh. Khoảng 0 giờ ngày 29/12, Nghị mang theo con dao nhỏ của nhóm thợ xây vẫn dùng, sang nhà bà Xinh. Hắn lẻn vào từ cửa sau, thấy bà Xinh đã ngủ.
Sau khi sát hại nạn nhân, hắn lục tìm thấy túi nylon bên trong có ba sợi dây chuyền vàng và 29 triệu đồng được giấu dưới gầm giường trong phòng ngủ. Sau đó hắn mang hết quần áo, mùng, mền, những đồ dễ cháy tấp quanh xác bà Xinh rồi nổi lửa đốt. Ngọn lửa gặp lúc trời khô hanh cháy rất nhanh và thiêu trụi ngôi nhà cùng người đàn bà xấu số. Sau khi gây án, Nghị mang tiền, vàng đi giấu. Ngày 30/12 hắn rút ra 3 triệu đồng để mua điện thoại và tiêu xài.
Với một xã vùng sâu, vùng xa như Đa Quyn, đây được xem là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố kẻ sát nhân. 
Theo vờ tờ cờ
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

ax! dem bo? tu' de! hok khoan hong ji het^'

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox