Nỗi ân hận của cô gái suýt hãm hại 'vợ bé' của cha


Gia đình tôi đang êm ấm thì có một người đàn bà xuất hiện, gieo nỗi ô nhục và bất hạnh. Người đàn bà ấy là gái làng chơi. Với lòng cay đắng và hận thù, tôi quyết định thuê người để kết thúc cuộc đời cô gái ấy.

Hơn chục năm đã qua nhưng tôi vẫn không quên được ngày tháng đen tối đó. Tôi gọi đó là ngày đen tối nhất của "lịch sử gia đình". Mọi trật tự bị đảo lộn. Những tin yêu bấy lâu nay bị đổ vỡ.
Đó là ngày cha tôi trở về nhà với một đứa trẻ hơn một tuổi trên tay. Ông ngập ngừng nói với hai chị em tôi: "Bố xin lỗi các con. Bố đã có người đàn bà khác. Đây là em của các con".
Hai chị em tôi sững sờ. Cha ra ngoài xã hội, phản bội mẹ, lang chạ với người đàn bà nào đó... Ôm một đứa trẻ về nhà, khi đã lên chức ông ngoại được vài năm? Lẽ nào cha không bằng lòng vì những gì mình đã gây dựng, đã có được ở tổ ấm này, với hai chị em tôi và mẹ tôi?
Tôi không thể diễn tả nỗi mớ cảm xúc hỗn độn diễn ra trong lòng mình khi đó. Thất vọng. Chán chường. Tủi nhục. Chị tôi không giữ nổi bình tĩnh, nhấc chiếc ghế gỗ ở góc nhà, giơ lên đầu gào lên... Một vài người hàng xóm tò mò đứng ngó ngoài cửa. Cha lủi thủi bế đứa bé đi ra. Chỉ đợi có thế, chị đóng sầm cửa lại.
Cả đêm ấy, cha không về nhà. Chúng tôi thức trắng trong căn nhà ba tầng vừa sơn sửa đẹp đẽ. Cả đời cha mẹ lam lũ, dành dụm được chút tiền, sửa sang lại nhà cửa khang trang thì cũng là lúc trật tự trong chính ngôi nhà ấy bị đổ vỡ! Có ai ngờ!
Khóc lóc không giải quyết được mọi chuyện nên chúng tôi động viên nhau bình tĩnh để tìm cách xử trí. Ngày mai mẹ tôi sẽ ở quê lên. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho mẹ trước khi đón nhận tin sét đánh kia. Chị tôi gọi điện cho cha, yêu cầu ông không về nhà trong lúc này.
Trong lúc đó, tôi tranh thủ thủ thỉ với mẹ. Trong những câu chuyện không đầu không cuối, tôi giả bộ hỏi bâng quơ: "Nếu bố có người đàn bà khác thì mẹ có ghen không". Mẹ thật thà: "Bố mày có cho cũng không dám tìm ai khác ngoài bà già này đâu". "Thì đấy là con hỏi giả sử mà. Nhỡ bố có người đàn bà khác, có con với họ thì mẹ nghĩ sao".
Câu chuyện vu vơ nhưng lặp đi lặp lại khiến mẹ tôi sinh nghi. "Thực ra là có chuyện gì hả con? Có phải là bố con đã…?". Tôi đau đớn nói ra điều hệ trọng nhất: "Bố đã có người phụ nữ khác và họ đã có con. Bố không đi thăm bạn bè ở đâu hết. Bố đang ở nhà người phụ nữ ấy". Mẹ tôi ngồi lặng đi. Rồi bà bắt chị tôi gọi cha về. Bà im lặng lắng nghe phân trần của cha. Cả đêm, nằm phòng bên cạnh, tôi nghe tiếng khóc của bà... Nhìn thấy mẹ suy sụp, đau khổ, tôi như phát điên lên. Tôi hận cha...
Sau khi đã thực sự bình tĩnh, chúng tôi mới tự lý giải rằng, thực ra từ lâu, dù không nói ra, nhưng cha luôn khao khát có một đứa con trai. Nhưng ba mẹ con tôi đâu có ngờ, khi tuổi về già, chuyện không có một đứa con trai nối dõi tông đường lại trở thành "khối u ác tính", ngày đêm nhức nhối trong lòng cha.
Ông âm thầm nhờ người môi giới dịch vụ sinh con thuê. Rồi ông tìm được một người phụ nữ nông thôn. Và họ gặp nhau vài lần. Đến khi người phụ nữ kia đậu thai, biết là con gái, ông đi tìm mối khác.
Cho đến khi ông gặp cô gái làng chơi và có được một thai nhi giới tính nam thì công cuộc tìm người đẻ thuê dừng lại.... Mẹ tôi, sau một tuần suy sụp trong nước mắt và những đêm trắng tuyệt vọng, bà quyết định nói chuyện với cha. "Tôi sẽ nuôi đứa trẻ ấy. Ông hãy đón nó về đây và đừng qua lại với người phụ nữ ấy nữa".
Ông phân trần: "Nhưng mẹ nó không chịu buông đứa bé". "Thế thì ông qua thăm nó hàng tháng nhưng đừng quan hệ với người phụ nữ ấy nữa". "Nhưng…". Chữ "nhưng" nửa vời của ông khiến mẹ tôi thêm một lần tan nát...
Kể từ hôm công khai đứa con riêng, đêm nào ông cũng về muộn. Thậm chí, có hôm ông không về nhà. Ba mẹ con tôi đều hiểu ông đang ở đâu. Còn trước kia, chúng tôi đều nghĩ cha bận việc vì ông là bác sĩ, tuy đã về hưu nhưng vẫn có đông bệnh nhân. Thế rồi, đi đâu, người ta cũng nhìn chúng tôi với đôi mắt khinh bỉ vì chuyện của bố...
Mẹ con tôi càng ngày càng không chịu nổi nỗi ê chề, nhục nhã ấy. Thế là tôi liên lạc với một tay anh chị sẵn sàng đâm thuê chém mướn, chỉ cần có tiền.
Kể từ khi "lệnh" phát ra, trong người tôi bồn chồn như có lửa. Tôi tìm cách đi qua ngôi nhà tội lỗi ấy. Sau khe cửa khép hờ tôi nghe thấy tiếng trẻ khóc, tiếng vỗ về của cha. Sự hận thù càng ngùn ngụt bốc lên trong đầu tôi. Tôi lao về nhà, vùi mặt vào gối, khóc như mưa như gió.
Tối đó, trong lúc hai mẹ con trò chuyện, lau nước mắt cho tôi: "Con gái ạ, cuộc sống vốn không phải bao giờ cũng như mình mong muốn. Đứa trẻ không có tội. Con có thể rộng lượng được không?".
Tôi sừng sờ trước những lời nói của mẹ. Tôi tưởng mẹ sẽ phải ủng hộ tôi vì tôi đang giúp mẹ "rửa mối nhục". Vậy mà… Người đau khổ, tuyệt vọng là mẹ, nhưng mẹ còn biết nói lời tha thứ. Còn tôi? Sự hồ đồ của tôi, nếu bị pháp luật phát hiện, hậu quả sẽ đến đâu?
Trong giây phút, tôi sực tỉnh. Tôi vội vàng gọi điện cho "kẻ giết người thuê". "Tiền tạm ứng thì anh cứ cầm lấy, còn việc thì coi như anh đã hoàn thành. Đừng làm gì nữa".
Hiện, mẹ tôi đã li dị cha để ông toàn tâm toàn ý với gia đình mới. Cuộc sống của chúng tôi có nhiều thay đổi từ ngày ấy. Còn điều thay đổi lớn nhất với tôi, đó là lần đầu tiên tôi biết học cách yêu thương từ trong hận thù.
Ghi theo lời kể của chị Trần Xuân M., Hưng Yên
(Theo Cảnh sát toàn cầu)
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox