Nó không xứng đáng làm mẹ chúng tôi, xử tử nó đi!!!

“Bà không đáng làm mẹ chúng tôi. Nguyên nhân sâu xa bà ấy giết chết cha là do bà đã tiêu hết tiền tiết kiệm của cả nhà. Từ nhỏ đến lớn, chúng tôi chỉ nhận được tình cảm yêu thương từ cha”, con gái của bị cáo một mực đề nghị tòa tuyên án phạt tử hình với mẹ.
Sáng sớm ngày 22/12, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt, họ tộc nội ngoại của bị cáo Bùi Thị Dung và nạn nhân Nguyễn Quốc Ngạn (50 tuổi, công an viên xã Nghi Kim, chồng của Dung) cùng hàng trăm người dân đã có mặt tại TAND tỉnh Nghệ An để tham dự phiên tòa xử vụ vợ giết chồng.
Không thể chen chân trong hội trường đã chật cứng, hàng trăm người dân khác phải đứng kín ngoài tường rào của tòa án để nghe xét xử qua loa phóng thanh.

Bị cáo Dung tại phiên xử.
Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Dung đưa ra nhiều lý do dẫn đến việc "xuống tay" với chồng ngay trên giường ngủ. Trước việc quanh co của người đàn bà, chủ tọa hỏi: “Trong suốt 28 năm làm vợ, anh Ngạn có bao giờ nặng lời với chị chưa?".
Phía dưới, bị cáo Dung trả lời: “Dạ không”. “Vậy chồng chị là người tốt hay xấu?”, chủ tọa hỏi tiếp. Bà Dung đáp: “Anh ấy tốt với vợ con lắm”.
“Tốt mà sao bị cáo lại nhẫn tâm dùng cả búa lẫn rìu bổ củi, giết chết người chồng đã đầu ấp, vai kề trong gần 30 năm qua của mình?". Chủ tọa dứt lời, cả phòng xử vang lên tiếng khóc nức nở của những người con và tiếng sụt sịt xót thương của nhiều người dân có mặt tại phiên tòa.
Vợ chồng Dung vốn có một cuộc sống khá no đủ với 4 người con ngoan hiền. Từ lâu nay, hàng xóm láng giềng cũng như anh em nội ngoại chưa từng nghe tiếng họ cãi nhau.
Vào buổi chiều định mệnh 17/8, một người cháu đến chơi thấy nhà vắng người, ông Ngạn nằm chết trên giường với hàng chục vết chém khắp cơ thể, máu chảy lênh láng. Gần 30 phút sau tiếng truy hô của người cháu, bà Dung tất tưởi đạp xe về nhà, ôm chầm lấy chồng khóc nức nở.
Suốt quá trình khám nghiệm hiện trường, bà Dung ngất lên ngất xuống. Nhưng những màn kịch vụng về của người vợ độc ác đã không thể giấu được những điều tra viên. Nghi phạm chính được khoanh vùng là bà Dung.
Quá trình điều tra xác định, trưa 17/8, trong lúc nằm nghỉ hai người đã xảy ra cãi vã. Bị vợ chửi là “Đồ con chó!”, ông Ngạn lấy búa dưới gầm giường giơ lên đánh. Dung tránh được và giật chiếc búa đánh lại.
Cuộc vật lộn trên giường làm chiếc màn bị đứt, trùm lên người ông Ngạn khiến ông này không thể vùng dậy được. Lợi dụng lúc đó, Dung vớ cây rìu gần giường bổ hàng chục nhát vào người chồng. Trước khi dừng tay, người đàn bà này tiếp tục lấy búa đánh mạnh vào đầu ông Ngạn.
Suốt quá trình điều tra cũng như khai tại tòa, bà Dung luôn khẳng định rằng động cơ giết người là vì nghi ngờ chồng có bồ. “Bị cáo thấy có hai số lạ gọi vào điện thoại nhưng chồng không nghe máy”, bà Dung nêu lý do trước tòa.
Nỗi đau của bà nội và những đứa cháu mất cha. Ảnh: Trường Long
Quá uất ức vì cách trả lời đổi tội cho người đã chết, người con gái của bà Dung ngồi ngay sau mẹ đứng dậy nói: “Bà không đáng làm mẹ chúng tôi. Từ nhỏ đến lớn, chúng tôi chỉ nhận được tình cảm yêu thương từ cha, thế mà bà lại ra tay giết hại ông như thế”.
Khi vị luật sư của bà Dung động viên mấy chị em hãy tha lỗi cho mẹ vì đằng nào sự việc cũng đã xảy ra, người con đã phản ứng:. "Nguyên nhân sâu xa mà bà ấy giết chết cha chúng con là do từ lâu nay, bà ấy đã tiêu hết tiền tiết kiệm của cả nhà. Đến khi cha chúng con nói bà ấy đưa tiền về để mua xe máy cho em và xây bờ rào thì bà ấy mới hoảng sợ và dùng búa giết người. Bà ấy phải đáng tội tử hình”.
Ở ghế bên cạnh, người mẹ của nạn nhân cũng chua chát: “Con tôi là một người hiền lành, chưa bao giờ làm hại ai nhưng lại bị chính người vợ của mình giết. Gia tộc chúng tôi không bao giờ tha thứ”. Nói xong, hai bà cháu ôm nhau khóc nức nở. Dưới hội trường, hàng trăm người không cầm được nước mắt.
Giờ nghị án, một mình bà Dung ngồi trong góc khuất của phòng xét xử, cố đưa ánh mắt xuống nơi hàng ghế của mẹ chồng và mấy đứa con mong được tha thứ. Trước ngày phiên tòa được mở, bà con nội ngoại và 4 đứa con đã ký vào đơn đề nghị xử bà Dung mức án cao nhất.
Xét bị cáo đã ra tự thú, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, tòa đã chấp thuận đề nghị của VKS: Tuyên phạt bà Dung án tù chung thân về tội giết người.
Trường Long
Theo VNE 

Bonus: Phần 1 của vụ án này:
Người vợ sát hại chồng trên giường ra tòa

Sáng nay, hàng trăm người dân khắp nơi đã đổ về chật kín TAND tỉnh Nghệ An để theo dõi phiên xử vụ vợ giết chồng dã man chưa từng có ở địa phương. 4 người con một mực đề nghị tòa tuyên án tử hình với mẹ mình.
Bị cáo Bùi Thị Dung.
Tại tòa, bị cáo Bùi Thị Dung (46 tuổi, thành phỗ Vinh) khai, nguyên nhân án mạng bắt nguồn từ việc Dung nghi ngờ chồng ngoại tình. Trưa 17/8, trong lúc nằm nghỉ hai người đã xảy ra cãi vã.
Bị vợ chửi là “Đồ con chó!”, ông Nguyễn Quốc Ngạn (50 tuổi, công an viên xã Nghi Kim) lấy búa dưới gầm giường giơ lên đánh. Dung tránh được và giật chiếc búa đánh lại.
Cuộc vật lộn trên giường làm chiếc màn bị đứt, trùm lên người ông Ngạn khiến ông này không thể vùng dậy được. Lợi dụng lúc đó, Dung vớ cây rìu gần giường bổ hàng chục nhát vào người chồng. Trước khi dừng tay, người đàn bà này tiếp tục lấy búa đánh mạnh vào đầu ông Ngạn để chắc chắn rằng chồng đã chết hẳn.
Giết người xong, Dung đem hung khí ra ao rửa rồi vứt ở bờ ao và chuồng lợn. Tắm rửa gột tẩy hết vết máu trên người, Dung đạp xe sang 5 nhà hàng xóm chơi để tạo bằng chứng ngoại phạm.
Khi người cháu của nạn nhân phát hiện bác bị giết, Dung vờ chạy về nhà truy hô và khóc lóc thảm thiết. Hai ngày sau, thủ phạm bị phát hiện.
Hàng trăm người đã đổ về chật kín phòng xử án, và bên ngoài tòa án để theo dõi phiên xử.
Quá trình xét xử, gia đình, họ tộc và đặc biệt là 4 đứa con của nạn nhân một mực đề nghị tòa tuyên hình phạt tử hình với mẹ mình. Nhưng cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên thủ phạm án tù chung thân về tội giết người.
Phiên tòa kết thúc, hàng trăm người dân đã lên tiếng phẫn nộ trước hành vi dã man của người đàn bà này.
Tin, ảnh: Trường Long
VNE

Loading related posts...

9 Comments:

Kiến trúc nói...

chán cái xã hội này quas

Nặc danh nói...

loan hết cả rồi , loại đàn bà này thi cho tù chung thân là đúng vì nó chết thì hết rồi , cho nó mục tù thế mới tốt , chị tội nghiệp mấy đúa bé mất đi người cha yêu thương của mình . xin chia buôn cung các em

Nặc danh nói...

moi nha moi canh. Binh pham cai gi.

Nặc danh nói...

Bà này ác quá à, nhưng mấy đứa con kia cũng là đồ bất hiếu, dã man chứ hay ho gì hơn. Nghĩ sao mà đòi tử hình mẹ? Không có bả thì thử coi có được chúng nó tới bây giờ không? Dù gì bả cũng là người mang nặng đẻ đau bọn nó 9 tháng 10 ngày mà, sao lại nhẫn tâm đòi tử hình mẹ. Hận thì hận nhưng cũng không nên quá đáng thế chứ!

Nặc danh nói...

Mấy thằng trên thằng nào cũng ngu vcl ra mà khoái nói, bố nói cho chúng mày bít nè:
1. Chung thân nhẹ hơn rất nhìu, sau vài năm ân xá, khoan hồng, cải tạo tốt, là được té liền.
2. Thằng nào nói tụi kia bất hiếu, mày sống nhà đó chưa mà lanh thế, đẻ thì đẻ, công sinh thành đéo bao giờ = công dưỡng dục nhé, chưa kể con mẹ đó nó ác nhân ác đức, chồng nó, nó còn giết, thì mày nghĩ xem bao nhiu năm qua nó đối xử với con nó thế nào.
3. Mày mù àh mà ko đọc được cả nhà Nội lẫn Ngoại đều ki tên vào cho con mẹ kia bị tử hình, ba má, a chị e con mẹ đó còn ko chấp nhận dc thì sao con nó chấp nhận dc.
Lớn rùi, chửi thì phải suy nghĩ nhé, đừng có bô bô cái mồm kẻo bị chửi lại. Ngu lắm mí con ạh.
Giết chết mẹ con đĩ cái này đi, thứ như nó ân xá cho ra chật đất.

Nặc danh nói...

tu chung than chi co the an xa xuong 20 nam ko the xuong hon . 1 so truong hop quan toa neu ro la ko dc an xa

quang nói...

Ông thứ 5 nói gì thì nói vẫn là một kẻ kệch kỡm không hơn không kém. Truyền thống của dân tộc ta vẫn là lòng nhân đạo. Người mẹ dù thế nào vẫn là mẹ đẻ ra chúng ta. Những đứa con kia có lẽ chúng nó còn nhỏ chưa trải qua nhiều chuyện nên dễ bị kích động về mặt tinh thần, một ngày nào đó khi chúng nó trưởng thành hoặc về già ắt hẳn sẽ có lần ngậm ngùi mà nhớ lại ngày hôm ấy, ngày chúng ký tên đề nghị tử hình mẹ, sẽ dằn vặt đấy
Đứng về khía cạnh pháp lý ở đây nếu xét kỹ cũng là lỗi của người chồng một phần. Tôi chỉ không hiểu nếu ông ta là một người đàng hoàng thương vợ thương con tại sao lúc cãi nhau với vợ lại vung búa lên định đánh. Nếu đây là tình tiết thật sự thì lẽ ra người phụ nữ kia sẽ được cất nhắc giảm nhẹ rất nhiều vì búa là một công cụ có tính sát thương cao và trong hoàn cảnh đó người phụ nữ ấy chỉ vượt quá khả năng phòng vệ.
Dù sao cũng là một kết cục buồn cho một gia đình
Một vài ý kiến thiển cận

zesu_87 nói...

Cai chet nhe nhang qua, cho doi cai chet moi la dau don, nhuc nha. cu cho no ngoi tu tron kiep ,ngam dan su nhuc nha,dau don no moi hay cac pac' a !

Nặc danh nói...

ex!dung rui' chet thy' nhe nhang' wa'! laoi nguoi nhu the nay kan phai? bo? tu hok cho an xa ji het!song ka doi trong dau kho?moi chiu het tui minh gay rta!
may dua kon hok tha thu cho la phai!chong kon jiet huong chi la may dua kon!!

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox