Những luật lệ quái đản

- Tại Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ 16-17, bất kỳ ai bị bắt quả tang uống cà phê sẽ bị hình phạt tử hình...

-Tại bộ lạc da đỏ Malagasay, người con trai cao hơn bố đẻ là phạm luật và hình phạt là tiền hay một con bò.

- Ở Israel, ngoáy mũi vào ngày thứ 7 bị cấm hoàn toàn.

- Phụ nữ có thai trên đảo Madagascar (châu Phi) bị xem là phạm luật nếu họ đội nón hay ăn thịt lươn.

-Ở tiểu bang New York (Mỹ), việc bắn thỏ trên xe buýt đang chạy là bất hợp pháp. Nếu cần, bạn hãy xuống xe hay chờ xe ngừng hẳn rồi hãy bắn.

- Tại Minesota (Mỹ), người dân không được phép xếp đồ lót nam và nữ nằm cạnh nhau.

- Tại New York, các tiệm quần áo không được để hình mẫu khỏa thân vào ban đêm, nhưng ban ngày thì thoải mái.

- Tại Indiana (Mỹ), bạn sẽ phạm luật nếu bạn ăn tỏi trong vòng 4 giờ trước khi lên xe buýt.

- Ở Odaho có luật cấm rất kỳ lạ là bất cứ ai cũng không được tặng người khác hộp kẹo nặng quá 50 pound, tức khoảng 23 kg.

- Nếu bạn có dịp qua vùng Arizona (Mỹ), bạn đừng bao giờ săn lạc đà, vì làm như thế là phạm luật.

- Tại Kentucky, bắt buộc mỗi tù nhân chỉ được tắm một lần trong năm.

- Nếu tù nhân nào vượt ngục ở Los Alamos thì người quản giáo phải ở tù tha cho phạm nhân đó. Chính vì luật lệ này mà các quản giáo ở đây quản lý trại rất nghiêm ngặt để tránh mang vạ vào thân.

- Ở Pháp, trước kia việc đặt tên con khá thận trọng. Các bậc cha mẹ có thể ở tù, nếu đặt tên con gái là Prune, Cherry hay Vanila.

- Thời trung cổ, ma thuật là một tội chết. Giả sử có người chồng muốn ly dị vợ nhưng anh ta không có lý do nào chính đáng, anh ta bèn tố cáo vợ là một phù thủy với nhiều ma thuật. Thế là người vợ đáng thương kia có thể bị xử tử ngay sau đó. Tất nhiên, các quan tòa không vội tin lời anh chồng nọ và thế là người ta nghĩ ra việc kiểm chứng xem người vợ có thật là phù thủy hay không. Người ta cột tay chân người vợ lại và thả xuống vũng nước sâu. Nếu người vợ chìm và sắp chết đuối thì cô ta không là phù thủy, nhưng nếu cô ta nổi lên mặt nước hơi lâu vì một lý do nào đó thì tòa kết luận cô ta là một phù thủy và phải lãnh hình phạt thảm khốc.

Sưu tầm
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

can cu dau noi nhung chuyen la nay la dung

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox