Những di vật không lời giải đáp

Những cổ vật kỳ bí gợi cho chúng ta nhiều liên tưởng và tranh cãi được tập hợp và giới thiệu với mục đích đi tìm câu trả lời thuyết phục. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay vẫn chưa có bậc uyên bác nào đưa ra ý kiến xác đáng.

Xã hội văn minh của loài người nếu xét cặn kẽ cũng mới chỉ mới trải qua con số nghìn năm. Tuy nhiên, ở khắp mọi nơi trên trái đất thì những dấu vết lưu lại về một nền văn minh xa xưa lâu đời vẫn liên tục xuất hiện, đưa con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và thậm chí có khi là không thể tìm ra lời lý giải.
Những cổ vật kỳ bí gợi cho chúng ta nhiều liên tưởng và tranh cãi được tập hợp và giới thiệu với mục đích đi tìm câu trả lời thuyết phục. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay vẫn chưa có bậc uyên bác nào đưa ra ý kiến xác đáng.
Cục pin từ hơn 2.000 năm trước

Cục pin từ hơn 2.000 năm trước

Các loại pin tiểu, pin điện thoai, ắc quy… là những đồ vật đã trở nên quá quen thuộc với con người nhưng chắc hẳn bạn không bao giờ có thể nghĩ rằng thứ vật dụng này có thể xuất hiện từ cách đây hàng triệu, thậm chí là chục triệu năm.
Nhìn từ bên ngoài, các nhà khảo cổ không thể nghĩ rằng bên trong lớp áo đơn giản này là cả một điều bí ẩn: cục pin nằm “ngoan ngoãn” bên trong một khối vật chất cứng không thể xác định rõ vật chất cấu thành. Nó được phát hiện tại một di tích được đánh giá vào giai đoạn 248 đến 226 năm trước công nguyên. Chuyên gia cho rằng người cổ đại đã sử dụng đồ vật này để tiến hành luyện vàng. Tuy nhiên, nếu thực sự có điều này xảy ra thì câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào họ có được kỹ thuật làm ra pin trong một môi trường nguyên thủy như vậy?
Phụ tùng ô tô trong tảng đá hóa thạch

Phụ tùng ô tô trong tảng đá hóa thạch


Lại một đồ vật liên quan đến mốc thời gian lịch sử được phát hiện tại Mỹ. Mùa đông năm 1961, tại bờ biển vùng California, một nhà khảo cổ học đã tìm thấy phiến đá hình lồng đèn này. Mang tới trung tâm nghiên cứu, mọi người vô cùng sửng sốt khi phát hiện thấy trong lõi của tảng đá là những vật dụng giống hết với phụ tùng ô tô của con người trong xã hội hiện đại.
Một lập luận cho rằng, để 1 đồ vật có đủ thời gian để hóa thạch phải trải qua ít nhất là 50 vạn năm. Vậy làm thế nào mà thứ phụ tùng tiên tiến này lại có thể nằm gọn trong lòng tảng đá đặc biệt này?
Vết tay loài người trên tảng đá hóa thạch cách đây 110 triệu năm

Vết tay loài người trên tảng đá cách đây 110 triệu năm

Mọi giả thuyết đều bị bác bỏ khi những dấu vân tay còn đậm nét in trên tảng đá cổ; từng ngón tay rõ ràng mạch lạc khiến mọi người đều phải kinh ngạc ngắm nhìn.
Đây là di vật được tìm thấy tại Canada, được các nhà địa chất phân tích đã lâu mà cho đến nay vẫn không tìm đươc lời giải thích thỏa đáng khi mốc thời gian của hóa thạch này xuất hiện khi chưa có sự xuất hiện của loài người trên trái đất.
Vòng răng cưa máy móc từ năm 80 truớc công nguyên

Bản vẽ chi tiết từng đặc điểm của di vật này

Một vận động viên lặn trong chuyến du ngoạn vùng biển phía tây Crete qu.ần đ.ảo Andasele đã bất ngờ tìm thấy rất nhiều đồ vật nổ dưới đáy biển sâu. Trong đó có 1 vòng quay răng cưa của máy móc bằng đồng, bên trên có ghi rõ bằng chữ cổ chế tạo từ năm 80 trước công nguyên. Đây là loại vật dụng được con người sáng tạo ra năm 1575 vậy nhưng từ mốc thời gian được ghi trên di vật thì mọi người đều không thể lý giải lý do xuất hiện quá bất thường của nó.
Sưu tầm
Loading related posts...

3 Comments:

Nặc danh nói...

co the la do 1 tac dong nao do anh huong vao no 1 cach nhanh chong khien no nhu tung trai qua hang vai chuc trieu nam nhung thuc chat no chi ton tai o? do khoang vai nam truoc

Nặc danh nói...

neu co co may thoi gian that nhi? hoac 1 di bien nao day dua nguoi tuong lai ve qua khu ?

Nặc danh nói...

cai vong rang cua chac la tro dua cua anh giai nao day thoi

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox