Giật mình "yêu tuổi 13"

Các cụ nói “nữ thập tam, nam thập lục”, nhưng "yêu đương" trong ngưỡng 13 ấy chỉ là liếc mắt một tí, đong đưa một tí… Thời nay, tuổi 13 yêu đã khác. Những ông bố bà mẹ bận rộn đôi khi chẳng hình dung nổi con cái mình làm gì khi... “ở nhà một mình”.

Cứ tưởng chỉ là "liếc mắt một tí"...

Chị H. (Tân Bình, TP.HCM) dẫn cô con gái mới vừa lên lớp 9 đi khám tâm lý. Là vì hôm rồi, liếc mắt vào máy di động của cô bé, chị phát hiện ra vô khối tin nhắn yêu đương.

Tưởng là chuyện bình thường, tuổi 13 yêu nhau chỉ là liếc mắt một tí, đong đưa một tí.
Nhưng đến lúc vô tình truy được đối tượng “honey” ngọt ngào kia của con lại cũng là một… cô bé cùng lớp, chị mới hoảng hồn.
Nghe mách, đó có thể chỉ là biểu hiện lệch lạc tâm lý, chị dẫn con mình đi tư vấn.
Những gì chị biết được sau đó, còn khủng khiếp hơn nhiều so với hình dung ban đầu.
Con gái chị ghê sợ đám con trai vì “tụi nó thì lúc nào cũng đòi làm thử chuyện ấy”.

Cô bé đã bị xâm hại từ năm lớp 7. Tổn thương tâm lý khiến cô dần dần có xu hướng dồn hết tình cảm cho những người bạn gái thân.
Người mẹ bận rộn ấy chẳng thể hình dung nổi với lứa tuổi này, tại sao con minh có thể dính đến “chuyện người lớn” như vậy.
Gia đình đầu tắt mặt tối vào công việc làm ăn. Vợ chồng chị cũng an tâm, vì thấy con gái mình tối tối đều có mặt ở nhà, không có biểu hiện gì khác thường. Mãi đến lúc tò mò đọc tin nhắn, câu chuyện mới vỡ ra.
Tuổi 13 yêu không chỉ là "liếc mắt một tí, đong đưa một tí" như lầm tưởng của nhiều bậc phụ huynh.
(Ảnh chụp màn hình của 1 blog)

Hiện tại, con gái chị vẫn đang trong quá trình được giúp đỡ để có một cái nhìn tốt hơn về bản thân.

Cô bé Tâm (lớp 8, quận 4, TP.HCM) cũng bị tổn thương tâm lý bởi chuyện yêu đương ở trường học.

Tâm khá xinh đẹp, dĩ nhiên, được nhiều bạn trai để ý, xoắn xuýt xung quanh. Điều này làm gai mắt các cô bé khác. Ban đầu chuyện "đánh ghen" chỉ cô lập, chửi mắng…, sau đó là đánh đập, hạ nhục. Gia đình Tâm không có thời gian đưa đón cô bé đi học. Vì thế, quãng đường đi bộ từ nhà đến trường với Tâm thực sự là địa ngục.
Cô bé không tin vào tình bạn. Thậm chí, ngay cả với cô giáo, Tâm cũng không tìm thấy chỗ dựa: “Chúng nó đã tặng quà cho cô, cô bênh chúng nó”. Thật không thể tin nổi khi nghe cô bé 14 tuổi này nói : “Con sẽ đi làm, làm thật nhiều tiền, để thuê giang hồ giết tui nó”. Thậm chí có lúc, Tâm muốn "tự mình ra tay".
Rùng mình ở phòng khám

Có thể thấy, ngày nay, nhiều ông bố, bà mẹ đã không kịp nhận thấy con cái mình lớn rất nhanh.

Cách đây một tháng, khoa Sản một bệnh viện lớn ở TP.HCM tiếp nhận một bệnh nhân mới 13 tuổi.

Người mẹ dẫn cô con gái đi khám vì thấy con mình bị rối loạn kinh nguyệt. Với nhiều triệu chứng nghi ngờ cô bé bị rong kinh vì lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp, bác sỹ bèn mời người mẹ ra ngoài để nói chuyện riêng.

Đến lúc này, cô bé mới thú nhận là mình đã có quan hệ nhiều lần với một cậu bạn trai cùng trường.

Sau mỗi lần, bạn trai cô bé lại đưa 2 viên thuốc bảo phải uống gấp. Người mẹ khi biết chuyện cứ khóc nấc lên.

Một trường hợp khác, bệnh nhân cũng mới 14 tuổi (Bình Thạnh, TP.HCM).

Ban đầu, chị ruột cô bé chỉ thấy em mình bị ói, nghi là bệnh về dạ dày nên dẫn đi khám. Thế nhưng, hóa ra cô em đã có thai 12 tuần tuổi.

Nhưng bệnh viện thì yêu cầu cha mẹ phải đứng ra xác nhận việc bỏ thai này.

Cô chị năn nỉ mãi, vì người cha đang bị tai biến mạch máu não phải nằm viện, mẹ chăm sóc cha, cô không muốn để gia đình biết chuyện.
Còn bà mẹ trẻ măng ấy thì "vô tư" hứa là sau chuyện này sẽ lo học, không thèm yêu đương gì nữa.
Theo VNN
Loading related posts...

2 Comments:

WwW.teensos.net nói...

yêu sớm thì mang ba lô sớm hehehehhe

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox