Teen Đi tìm...ma


Đã quá 12 giờ khuya, khu vực đèo Prenn - cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt - tối om, im lìm.

Chợt có hai chiếc xe máy lao vút về hướng căn biệt thự tọa lạc ở lưng chừng dốc, xé toạc màn đêm tĩnh lặng...

Tìm... ma nơi nhà vắng

Chủ nhân của tiếng ồn ào khác thường ấy là H - một teen nhà ở đường 3 tháng 2, Đà Lạt cùng nhóm bạn. Hôm đó sinh nhật H, các “chiến hữu” rủ anh chàng mừng ngày vui bằng trò chơi cảm giác mạnh: tìm... ma. Hai chiếc xe máy chạy lòng vòng trên con đường lát đá gập ghềnh. Bỗng T, bạn gái của H chỉ tay về phía căn nhà trước mặt rồi hét lớn: “ma... trơi kìa!”. Cả nhóm giật mình nhìn về nơi phát ra luồng ánh sáng yếu ớt. “Ai đó? Đi khỏi đây mau!”. Vừa nghe tiếng “ma”, cả bọn hốt hoảng phóng xe thật nhanh về hướng thành phố. Sáng hôm sau, quay lại chỗ cũ, H và nhóm bạn mới vỡ lẽ giọng nói hôm qua không phải của “ma trơi” mà của... bác bảo vệ ngôi biệt thự. Là quản gia ngôi nhà cổ này, thỉnh thoảng bác lại phải xuất hiện trong màn đêm lạnh lẽo để mời những vị khách hiếu kì ra khỏi khu vực mình trông coi.

Không biết từ khi nào, nhiều ngôi nhà cũ bỏ hoang ở Đà Lạt được gán cho tên gọi “nhà ma” và được thêu dệt vô số tình tiết hoang đường. Những câu chuyện rùng rợn cứ “xì” từ người này sang người khác, và mỗi lần như thế lại xuất hiện thêm nhiều phiên bản mới. Mở đầu “chuyện ma” thường là: “trong nhà X có cô gái chết oan, linh dữ lắm!”, hay “cặp đôi ấy yêu nhau thắm thiết nhưng bị gia đình ngăn cấm nên tìm đến cái chết. Họ hay... ôm nhau khóc trong căn nhà Y”... Nghe đầy vẻ li kì khiến nhiều teen rủ nhau đến “nhà ma” vào “giờ linh” để tìm “sự thật”.

Cận cảnh “nhà ma”

Theo chân V (lớp 12 trường Trần Phú, Đà Lạt) đến “ngôi nhà ma” cách trường chừng 300 mét, trước mắt tôi là những bờ tường đá phủ đầy rong rêu, cửa kính vỡ loang lổ, ban công xập xệ, đong đưa mỗi khi có gió mạnh. V bảo teen trường Trần Phú và Hermain Gmeiner thường rủ nhau vào đây chụp ảnh, hi vọng có lúc sẽ chụp được hình... ma (?).

Sau đó, cả bọn tiếp tục chạy xe đến đường Nguyễn Du, con đường nhỏ hẹp nhưng hiện diện nhiều căn biệt thự cũ. Có căn mục nát gần như hoàn toàn, chỉ còn trơ trọi tường gạch, cùng nền đất lổn ngổn đá vụn. Ở Đà Lạt, nhà hoang còn tập trung khá nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, Lê Lai, Nguyễn Du, Quang Trung, Trại Mát, quốc lộ 20... Mỗi nhà được gắn cho một câu chuyện ú tim liên quan đến ma. Không chỉ nhà hoang, những nơi đang hoạt động như: trường cao đẳng Sư phạm, ga xe lửa... cũng là địa điểm được teen thêu dệt chuyện kinh dị. Chưa có người nào dám mạnh miệng khẳng định mình từng nhìn thấy ma, toàn “nghe người ta kể là...”, nhưng những chuyện về ma khiến ai đi ngang “nhà ma” cũng thấy ớn ớn, cảm giác lạnh tê người.

Cảnh báo! Hầu hết các teen khi đột nhập vào nhà hoang đều muốn chứng tỏ mình “gan”, không ngán ai cả. Lần đó, nhóm bạn của N (lớp 12 trường Tây Sơn, Đà Lạt) rủ nhau tới một “ngôi nhà ma” chụp hình. Chưa kịp tạo dáng, bỗng nghe tiếng “rầm!”. “Ma hiện hình, tụi bây ơi!” - Sau tiếng la thất thanh của một thành viên, cả đám mặt xanh như tàu lá, ba chân bốn cẳng bỏ chạy tán loạn. Hóa ra chỉ vì cánh cửa ngôi nhà quá cũ, bị gió thổi nên đập mạnh vào tường tạo nên tiếng động lạ.


Còn T (18 tuổi, cựu học sinh trường chuyên Thăng Long, Đà Lạt), trong lần vác máy ảnh vào nhà hoang để tìm “cảnh lạ”, bỗng phát hiện một cuộn phim nằm lăn lóc trên nền gạch. Không hiểu tưởng tượng thế nào mà T thấy hình... “con ma áo trắng xõa tóc” trong phim. Hốt hoảng, anh chàng thu dọn đồ đạc, vọt liền.. Về đến nhà, T vẫn chưa hoàn hồn, hình ảnh rợn tóc gáy cứ lờn vờn trong đầu, ám ảnh bạn suốt mấy ngày liền.
“Gan” hơn, B - một teen ở Đức Trọng, Lâm Đồng có lần rủ vài đứa bạn kéo nhau đến ngôi nhà hoang trên đồi vắng, thắp nến rồi nhìn vào gương (do nhóm mang theo) để kiểm chứng tin đồn: ma thường xuất hiện trong gương vào đêm tối. Kết quả, ma vẫn “đi về nơi xa lắm”, còn B và các bạn hôm sau đến lớp với cặp mắt lờ đờ vì mất ngủ (do lo âu phập phồng suốt đêm
Theo MTO
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox