Những cô gái “ngoan nhưng không hiền”


Họ rất khép kín, ngoan ngoãn và lễ phép trong cuộc sống thường nhật, nhưng khi ở thế giới ảo, họ "lột xác" và biến thành người khác.


Không hiền như mọi người nghĩ
Nhận dạng: Họ là những cô nàng nghiêm túc, chững chạc và cư xử mẫu mực. Họ đến trường đi học rồi về nhà, ít giao tiếp với mọi người và thường lễ phép với người lớn. Tuy nhiên, nếu "tìm hiểu sâu" thì đôi khi sẽ bị "bất ngờ".(Hình chỉ có tính minh họa)

Từ những trang nhật kí mở...

Làm quen với thế giới ảo từ rất sớm nên N.B.O dù mới học lớp 8 đã có một trang nhật kí mở thật bắt mắt và ấn tượng, mỗi ngày ra vào vài trăm lượt khách. Trong khi phần lớn bạn bè còn tập tễnh chat, gửi mail...

Lên cấp 3, O trở nên khép kín và thay đổi tính tình theo hướng tích cực. Trường mới, bạn mới, hoàn cảnh mới khiến O phải tập thích nghi. Cô bạn chỉ đến trường, rồi về nhà, ngày qua ngày...

Tuy nhiên, những trang blog của O luôn khiến mọi người phải "sốc" vì những quan điểm khá "thoáng". O luôn tỏ ra mình "từng trải" và đã trưởng thành. Khi học được một thời gian lâu, bạn bè phát hiện ra những trang viết này mới "giật mình": "Bình thường O ngoan lắm mà! Sao trên blog toàn bình phẩm về thầy cô và xét nét bạn bè thế!"

Chat mới biết

N.T.N (lớp 12 trường B) được mọi người xung quanh nhận xét là: "Dễ thương, hoà đồng và hiền lành".

Vậy mà khi nói chuyện với cô bạn, mọi người "sợ" sự "bạo dạn quá trớn" của N. Trong thế giới ảo, N nói chuyện toàn "đâm hông" người khác, thỉnh thoảng lại "đệm" vào những từ "hơi khó nói". Bạn bè cảnh giác dần dần...

Nhắn tin quá đà...

V.T (lớp 11 trường M) kể: "Có lần mình làm quen được một cô bé trong lớp học thêm khá dễ thương, và xin số điện thoại để nhắn. Cô bạn cười cười, e thẹn... Vậy mà khi nhắn tin, nhỏ để lộ "bản chất" là một cô nàng thực dụng, có những quan điểm lệch lạc và hơi "khinh người". Trong khi đến lớp, mình chọc, thậm chí vô tình ném giấy trúng nhỏ, nhỏ cũng chỉ cười rồi bỏ qua. Mình không biết đâu là tính cách thật của cô bạn này...".

Bị "kích động"

Những người trong lớp 10X trường N đều gật gù đồng tình: "Bim là một cô bạn hoà đồng, vui tính và học giỏi, có trách nhiệm với cương vị lớp trưởng".

Lần nọ, vì bất bình với trưởng lớp mà một vài bạn nữ có những lời nói khiêu khích, đụng chạm tự ái của Bim. Tức nước vỡ bờ, Bim đã túm tóm một trong những cô bạn ấy và...đánh. Bim bị kỉ luật ngay sau đó. Bạn bè đến giờ vẫn chưa hoàn hồn: "Đó chỉ là nông nổi nhất thời, hay là "bản chất" của Bim khi có sự "kích động". Ôi, hình tượng lớp trưởng đã vụn vỡ..."

Đừng vội đánh giá

Thực tế, có những bạn nhìn trông có vẻ rất cá tính, hơi "quậy" nhưng bên trong là một trái tim nhỏ bé, yếu mềm, có những suy nghĩ chững chạc. Ngược lại, những cô bạn có vẻ bề ngoài "ngoan" thường khá khép kín, do vậy họ rất cần nơi để "giãi bài". Vì thế, những gì họ thể hiện trong thế giới ảo là một góc nhỏ trong tâm hồn họ. Đừng vội đánh giá, vì rất có thể bạn đã quen với tính cách bấy lâu nên dễ "hoảng hồn" trước những sự phản kháng mạnh trong cá tính họ. Cũng có một số bạn vì nguyên nhân khách quan (bị một cú sốc lớn trong cuộc sống chẳng hạn) nên bỗng đổi cá tính 360 độ.

"Ngoan" hay "quậy" còn tuỳ vào cách "những cô nàng ngoan" đối mặt với mọi vấn đề nan giải, chứ không phải chỉ là những gì bạn thấy.
Theo MTO
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

Đúng rồi, đừng nhìn vẻ bề ngoài mà lầm chết

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox