Nhảy hiện đại hay nhảy... khêu gợi?!


Theo lời rủ rê tràn ngập trên mạng của nhiều 9x, phóng viên đã bước vào thế giới sôi động nhưng cũng đầy phức tạp của các lớp nhảy hiện đại ở TP.HCM...

Loạn lớp, loạn thầy

Dạo một vòng các trung tâm văn hóa trong thành phố sẽ thấy hầu như trung tâm nào cũng có lớp dạy nhảy múa hiện đại. Từ Nhà văn hóa quận, Nhà Thiếu nhi đến các trung tâm TDTT, thậm chí một số phòng tập thể hình, thẩm mĩ cũng tận dụng khoảng sân để mở lớp nhảy hiện đại.

Đã hơn 9h tối, tôi đến sân trường T. (Q.12). Tiếng nhạc rè rè được phát ra từ chiếc máy cassette khiến không gian trầm lắng hơn là sôi động như ở các lớp học nhảy khác. Trong khoảng sân tranh tối tranh sáng ấy có hơn 10 học viên 9x đang tập theo hướng dẫn của một ông thầy, được gọi tên “má” S. Lân la làm quen tôi được biết S. trước đây là thành viên của một nhóm nhảy thuộc Nhà Thiếu nhi Tân Bình và vì là sân mượn nên lớp dạy nhảy chỉ dám bắt đầu khi học sinh trong trường đi dò bài về hết.

 
Các lớp nhảy hiện đại luôn thu hút đông đảo teen.

Việc giáo viên dạy nhảy ở hầu hết các lớp đều là thành viên (hoặc từng là thành viên) của một nhóm nhảy nổi tiếng (hoặc không nổi tiếng) là tình hình chung của nhiều lớp nhảy hiện nay. Tôi lại tìm đến lớp học của thầy B. (được các bạn 9x quảng cáo là rất cute) ở một quận nội thành TP.HCM. Lớp học toàn là con trai. Lạ hơn các lớp học nhảy khác ở chỗ, thầy B. rất thích tiếp xúc từng học viên để “hướng dẫn động tác” với những cái ép sát người, uốn éo cùng nhau. Khi tôi tỏ ý rất thích cách dạy của thầy và muốn học chuyên sâu thì “thầy” nhanh chóng đáp ứng liền: “Trình độ cỡ nào cũng có. Học với anh một lần, em sẽ thích!”.

Loạn nhịp

Hiện nay, phong trào thành lập nhóm nhảy (crew) rồi ra công viên tập luyện khá nhiều. Chỉ cần một chiếc iPod và cặp loa mini là đủ để tập nhảy (và gây chú ý). Các bạn cực kì tự tin với những động tác uốn lượn của mình. “Chống tay xuống đất, sau đó ưỡn mông ra hết cỡ rồi vừa rà sát tay theo cơ thể từ dưới lên vừa đứng dậy là một trong những động tác cơ bản khi học shaking”, thành viên trong một nhóm nhảy đang tập luyện ở công viên Tao Đàn cho biết.

 
Nhảy để bạn quay clip (hình chụp từ clip).

Gần đây, việc teen nhà mình biểu diễn nhảy hiện đại ngay trong lớp học với những tư thế trời ơi đất hỡi rồi quay clip, tung lên mạng trở nên khá phổ biến. Những động tác nhảy hiện đại này chủ yếu được học qua Youtube, Internet hoặc do các bạn tự bày cho nhau. Thế mới có chuyện 2 nữ sinh trường P. (Hà Nội) tự uốn éo rồi tung lên mạng một clip mang tên “nhảy hiện đại sôi động” đã được cư dân mạng đặt lại tên là “nhảy sexy” rồi phát tán khắp nơi.

Khá nhiều teen đang hiểu sai (hoặc cố ý hiểu sai) nhảy hiện đại là một môn “nghệ thuật khêu gợi”. Lên Google hoặc Youtube, bằng một vài từ khóa (do dân trong nghề bật mí), tôi dễ dàng tìm được những đoạn clip cực “nóng” của teen mà coi xong là muốn đau mắt hột. Theo Quý (lớp 11 trường T, Q. Bình Thạnh): “Mấy đứa nó tập nhảy như thế chủ yếu là để... cua trai thôi (!?)”.

Cách đây không lâu, tại nhà hàng Q (Q. 11), khi các nghi thức lễ cưới kết thúc, bỗng dưng một nhóm 10 teen mặc đồ khá “mát” bước lên sân khấu. Theo lời giới thiệu thì đây là những người bạn của em cô dâu muốn góp vui cho ngày cưới. Nhạc nổi lên, năm chàng trai đứng yên một chỗ và lắc. Năm cô gái tiến đến gần và bắt đầu múa cột. Những tư thế, động tác khiến người lớn đỏ mặt nhìn đi chỗ khác, còn người già chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Một số không chịu được đã đứng dậy ra về trước sự thẹn thùng của cô dâu chú rể. Khi bị gia đình quở trách, cậu em cô dâu khăng khăng “nhảy hiện đại là phải vậy mà!”.

 
Một pha biểu diễn “xuất thần” trên... bục giảng.

Anh Anh Tuấn (Hội trưởng Master Club - một CLB liên kết nhiều trung tâm, nhóm nhảy) khẳng định: “Những động tác uốn éo, lắc mông quá mức là do các bạn cố tình feeling để gây khiêu khích chứ thật ra tại các trung tâm không hề dạy những điệu như vậy”.
Theo MTO


Xem các Clip trên ở đây:

Video: Nữ sinh HN mặc đồng phục "lắc" điên cuồng trên bục giảng

Video: Nữ sinh Sài Gòn nhảy cực kỳ khiêu dâm

Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox