Nhân viên y tế cưỡng bức bệnh nhân tại bệnh viện


Tại bàn chụp X-quang, cô gái 18 tuổi đã bị kỹ thuật viên yêu cầu cởi hết áo quần, lao vào giở trò đồi bại. Người bệnh kêu la liền bị anh ta nhét giấy vệ sinh vào mồm.
Gia đình nạn nhân (chị Lan) cho biết, hai ngày sau đêm tân hôn, chị bị đau bụng quằn quại. Tối 28/10, chồng và mẹ đưa cô dâu mới cưới đến Bệnh viện Thủy Nguyên.
Bác sĩ tại phòng cấp cứu kiểm tra sức khỏe và bảo chị phải đi chụp siêu âm. Tuy nhiên, phòng này không có người làm việc nên người bệnh được giới thiệu sang phòng X-quang để chiếu chụp.
Người chồng lại tiếp tục bế vợ (lúc này rất đau, đi lại không vững) vào phòng X-quang. Tiếp có mặt ở đây, yêu cầu mọi người đặt Lan lên bàn chụp, và tất cả ra ngoài chờ. Chừng 10 phút sau, tiếng chị Lan thất thanh vang lên: "Ối mẹ ơi! Cứu con với...”.
"Tôi nghĩ chắc nó đau quá nên hét lên như vậy", mẹ của chị Lan nhớ lại. Và khoảng 10 phút sau, Tiếp mở cửa, đẩy người bệnh ra ngoài trong tình trạng đầu tóc rối bù, quần áo chưa cài hết khuy, mặt thất thần, hoảng hốt... Ngã vào vòng tay người thân, chị Lan khóc tức tưởi.
Theo lời kể của cô dâu mới, Tiếp đã bắt chị cởi hết quần áo để anh ta chụp X-quang. Tưởng đây là yêu cầu bắt buộc, sau hồi luống cuống, ngượng ngùng, cô gái 18 tuổi đã làm theo. Khi chị không mảnh vải che thân nằm trên bàn, Tiếp xông vào ôm chặt người bệnh và giở trò đồi bại. Lúc chị Lan kêu la đã bị Tiếp vớ búi giấy vệ sinh nhét vào mồm và lấy tay bịt chặt miệng...
Nghe xong sự tình, người mẹ quá phẫn uất đã kêu gào, làm ầm ĩ tại khu vực cổng bệnh viện. Người dân khi biết chuyện cũng tỏ vẻ bất bình. Thấy vậy, Tiếp bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Sự việc sau đó được báo cơ quan chức năng.
Ngày 31/10, Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, nghi can được xác định là Nguyễn Văn Tiếp, 29 tuổi, kỹ thuật viên chụp X-quang của Bệnh viện Thủy Nguyên, hiện bị tạm giữ để điều tra.
Theo cơ quan điều tra, với chứng cứ và tố giác của nạn nhân, hành vi của Tiếp có dấu hiệu của tội cưỡng dâm. Công an đang chờ kết quả giám định để có căn cứ buộc tội vững chắc với người này.
Hai ngày sau khi sự việc xảy ra, gia đình Tiếp đến nhà nạn nhân xin lỗi và thương lượng. Sáng 31/10, chồng nạn nhân có đơn bãi nại. Song cơ quan công an cho rằng vụ việc có dấu hiệu phạm phạm hình sự, phải xử lý theo đúng quy định.
Tiếp là y tá, mới được vào biên chế tại Khoa hồi sức Bệnh viện Thủy Nguyên khoảng hơn một năm. Sau khi được cử học lớp kỹ thuật chụp X-quang, anh ta chuyển về làm nhân viên kỹ thuật Khoa chẩn đoán hình ảnh. Sau 3 tháng thử tay nghề, Tiếp mới được giao trực ca cách đây một tháng.
Nhiều nhân viên của Bệnh viện Thuỷ Nguyên nhận xét, Tiếp tính nông nổi, thiếu suy nghĩ, có quan hệ không tốt với đồng nghiệp.
Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng lấy làm tiếc khi vụ việc xảy ra ở một bệnh viện mà tháng trước ngành y tế vừa triển khai điểm việc thực hiện "Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế".
Hiện, gia đình đã đưa chị Lan đến điều trị bệnh viện tại tỉnh Quảng Ninh. Nạn nhân vẫn còn bị sốc, tinh thần hoảng loạn, thi thoảng lên cơ co giật.
Theo VNE
Loading related posts...

3 Comments:

Nặc danh nói...

nhân vieeb y tếsúc sinh!

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox