Khi nửa kia "bắt cá hai tay"...


Sau khi chia tay nhau vì “đằng ấy” có người khác, một số teens luôn thắc mắc tại sao đằng ấy lại không chung thủy? Số khác, teens rối rắm bởi suy nghĩ “lỗi do mình hay do người ta?”. Vậy đâu là những nguyên nhân chính?

Do hết tình cảm với người cũ
Khi teens đã hết tình cảm với người yêu cũ nhưng đối phương lại không chịu "break up" thì "bắt cá" chính là biện pháp để teens cắt đứt với người cũ một cách nhanh nhất. Hay đơn giản hơn, sau những năm tháng yêu nhau đôi khi teens có cảm giác chán nản, teens sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm để đi tìm sự thay đổi. Khi đó, chuyện đi tìm “niềm vui mới” là chuyện có thể lí giải được.
Vì “ham vui, muốn tìm cảm giác mới”
Khi còn trẻ, teens dễ lao vào các cuộc vui và không “dừng được”. Nhất là những khi cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán, teens sẽ có tư tưởng muốn tìm đến sự thay đổi và những cảm giác mới mẻ, đó là cách mà teens cho rằng “giải sầu” tốt nhất. Vì thế người ta hay nói “khi còn trẻ rất bồng bột và ham vui”.
Đôi khi, biết rằng mình sai, nhưng teens không thể kiểm soát bản thân, một khi đã lao vào rồi thì teens khó lòng đủ bản lĩnh để bước ra hay quay về được. Và không phải ai cũng đủ sáng suốt để nhận ra rằng “mình đã sai”.
Một số teens lại cảm thấy chán cuộc sống đơn điệu và chán cảnh ngày nào cũng chỉ nhắn tin hay gọi điện thoại cho một người. Ngày lại ngày cuộc sống luôn lặp đi lặp lại như vậy giống như quy luật bất biến. Thế nên, teens muốn làm một lần “bứt phá”, nhưng không ngờ cuối cùng chính bản thân teens lại không rút ra được. Nhất là các teenboys, khi trào lưu “quen nhiều em” rộ lên. Teens đua theo bạn bè, thấy thằng bạn thân có "giai nhân mới" nên cũng muốn có. Hay được thằng bạn thân giới thiệu cho một bạn quá mức xinh đẹp thì ai mà không thích?Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Để khẳng định sự hấp dẫn của bản thân
Trong nhân gian có câu “ông ăn chả, bà ăn nem”, khi cảm thấy “đối phương” có vẻ “đánh giá thấp” mình thì các teens thường có xu hướng đi tìm “niềm vui mới” để khẳng định bản thân. Hoặc trong những cuộc giận hơn vô cớ của teens, một số teens luôn muốn tìm “niềm vui khác” để chứng tỏ một điều kiểu như “không cần, không có người này cũng có người kia”. Và đó cũng là cách để “tạo sự chú ý” thêm cho đằng ấy nữa.
Thậm chí, ngay cả khi “không có chuyện gì”, teens cũng luôn muốn mình có nhiều người theo đuổi, để có nhiều sự lựa chọn, và để thỏa mãn suy nghĩ “mình cũng có giá lắm chứ”. Đôi khi, ban đầu, chỉ vì những lí do như thế. Nhưng chẳng may, lại gặp phải người “hờm hợp” thì mọi chuyện lại trở nên rắc rối hơn nhiều.
Do thiếu sự quan tâm, chăm sóc của “đối phương”
Khi quen nhau một thời gian dài, nhiều cặp dường như quá quen với sự tồn tại của nhau. Ai cũng nhất nhất nghĩ rằng người ta phải luôn “cần” mình. Hay các cặp nghĩ rằng “đã yêu nhau bao nhiêu năm rồi, thì đâu còn gì mới mẻ để mà lúc nào cũng nhắn tin, hay hỏi đang làm gì. Đâu thể lúc nào cũng như “mới yêu ngày hôm qua được”.
Thế là đôi khi các cặp trở nên dửng dưng, thiếu sự vun đắp tình cảm lẫn nhau. Hay khi người ta có được rồi, người ta quên đi rằng phải luôn trân trọng nó. Các teens không biết rằng người yêu mình lúc nào cũng muốn được quan tâm và yêu thương. Nhất là các teenboys, thường hay vô tâm, không biết cách quan tâm đến bạn gái. Con gái luôn chung thủy, nhưng nếu không nhận được những điều đó từ “đối phương” mà nhận được từ “những vòng tay khác”, thì chuyện dễ rơi vào "người iu mới" là chuyện dễ hiểu và rất có thể xảy ra.
Vì bản tính trăng hoa
Một điều đáng buồn là khi còn trẻ, một số người, nhất là ở độ tuổi teen, luôn có suy nghĩ “bắt được càng nhiều cá càng tốt". Nhiều khi có rồi lại “muốn có nữa”. Ngay cả bản thân của khổ chủ, đôi khi chính họ cũng không biết rằng mình đang “thích trăng hoa”. Nhưng cứ khi gặp “đối tượng” là họ lao vào. Đó cũng một phần là do thói quen dễ dãi với bản thân và dễ dãi quá mức với tình cảm của mình.

Hay những suy nghĩ theo kiểu: “Mình phải gặp nhiều người, yêu nhiều người, mới có nhiều kinh nghiệm. Yêu nhiều người thì mới có nhiều lựa chọn, và lúc ấy, mới biết cách tìm cho mình một người hợp nhất để yêu lâu dài”.
Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể thay đổi được. Nhưng riêng nguyên nhân cuối cùng này, nó là bản tính của con người, nên rất khó thay đổi. Nếu yêu nhầm phải người có bản tính như vậy thì thật là điều không may mắn, và hãy "chia tay" nếu có thể.
Theo K14
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox