Khi hot girl “thoái trào”

Phải công nhận rằng sức ảnh hưởng của “hot girl” đã không còn mạnh mẽ như thời kỳ hoàng kim của nó trước đây. Vậy đâu là nguyên nhân?

Suốt một thời gian làm mưa làm gió trong cộng đồng teen, cụm từ “hot girl” giờ đây đã không còn hot như trước. Trên báo chí, facebook, hoặc ở ngay trong các cộng đồng teen bình thường, cụm từ “hot girl” vẫn được sử dụng, vẫn liên tục xuất hiện những hot girl mới. Tuy nhiên, phải công nhận rằng sức ảnh hưởng của “hot girl” đã không còn mạnh mẽ như thời kỳ hoàng kim của nó trước đây.


Nhớ một dạo, hot girl là một chủ đề cực nóng trong thế giới teen. Qua mạng, người ta truyền cho nhau những bức ảnh của các teen girl với cặp mắt đen, to, làn da trắng rồi thi nhau bình luận, nào là cute thế, yêu thế. Hễ có một cô bạn nào xinh xắn up ảnh của mình lên mạng, lập tức nó sẽ được phát tán với tốc độ tên lửa qua các diễn đàn và blog. Ở trường học và trong cộng đồng teen, những bạn gái với ngoại hình nổi bật thường được gán nhanh danh hiệu hot girl, cùng nhiều chú ý của mọi người xung quanh. Nhưng bây giờ ta có thể thấy câu chuyện về những hot girl cũng không còn là tâm điểm nữa. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này.

Nguyên nhân thứ nhất đó chính là sự ra đi của blog, mạng xã hội ảo “huyền thoại” một thời trong cộng đồng teen. Tuy so với nhiều mạng xã hội khác trên thế giới, blog không quá nổi bật, nhưng ở Việt Nam, nó thực sự là một hiện tượng. Blog trong tay teen đã trở thành công cụ tối thượng để lăng xê cho hot girl. Nhờ có blog, những bức ảnh và thông tin về các hot girl được phát tán rất nhanh. Nhớ cái thời nhà nhà dùng blog, người người chơi blog, số lượng những cái link kiểu như: em này xinh lắm nè các pác, hot girl Hà thành, hoặc girl xinh cute chiếm thế áp đảo. Thế nhưng rồi sau một thời gian phát triển, blog suy yếu dần, ra vào khó khăn, lỗi thì liên miên. Người dùng cũng không mặn mà với blog như trước. Việc Yahoo đóng cửa blog chính thức chấm dứt kênh “hot girl” phổ biến nhất với teen Việt.Hot girl đang trở nên nhàm chán và thoái trào?

Bên cạnh yếu tố về độ phủ sóng, một nguyên nhân vô cùng quan trọng khác là chính cụm từ “hot girl” đã tự giết chết bản thân mình. Ban đầu, hot girl đơn giản là để chỉ những cô gái xinh xắn, có ngoại hình nổi bật. Thế nhưng, theo thời gian, và theo những scadal cùng những “giai thoại” được phát tán nhiệt tình về các hot girl mà chả ai biết thật giả thế nào, người ta dần dần mất thiện cảm với từ hot girl. Nào là hot girl bỏ học, hot girl học dốt, hot girl tung ảnh nóng, rồi hot girl cặp anh nay, chèo anh kia đủ thứ chuyện. Ban đầu đọc thì cũng thấy vui vui. Nhưng càng ngày nó càng khiến teen trở nên ngán. Riết rồi teen cũng chả buồn quan tâm xem hot girl làm cái gì nữa, vì chuyện cô nào cũng na ná cô nào.

Hiếm hoi có những hot girl để lại được dấu ấn thực sự cho mình. Và cũng hiếm có hot girl nào thực sự có nhiều yếu tố nổi bật để thành hot girl. Do tính lan truyền và phổ biến thông tin rất nhanh trong cộng đồng teen mà người ta đã dựng lên rất nhiều hot girl “Giấy” chả hiểu vì lý do gì. Đôi khi chỉ là một cô bạn chụp mấy bức ảnh đứng trong shop quần áo lung ling, tựa vào mấy chiếc Audi cáu cạnh rồi up lên mạng thế là thành hot girl. Hot girl quanh quẩn với teen cứ là người mẫu, là hát, là stylist, là đại diện game này game kia. Tài năng trong số họ không nhiều, phần lớn chỉ ở mức vừa vừa.
Theo K14
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox