Hình ảnh phụ nữ bộ lạc Mursi

 

 Với vành môi và vành tai được khoét rộng, những người thổ dân của bộ lạc “môi đĩa” có thể nhét vào đó cả những chiếc đĩa đất cỡ lớn.

Cái tên bộ lạc "môi đĩa" là do những đoàn thám hiểm và du khách quốc tế đầu tiên đến khám phá vùng đất châu Phi đặt cho họ vì đây là một trong những đặc trưng nổi bật nhất để phân biệt họ với những bộ lạc khác.

Bộ lạc "môi đĩa" có tên chính xác là Mursi, một trong những cộng đồng thổ dân vẫn còn giữ nguyên những nét văn hoá nguyên thuỷ sơ khai hiện đang sinh sống tại khu vực thung lũng Omo ở phần lãnh thổ phía Nam Ethiopia.

Tục lệ khoét môi, khoét tai đeo đĩa là một trong những phong tục có từ thời nguyên thuỷ của bộ lạc. Đây cũng được xem như là những món đồ trang sức thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ Mursi. Việc khoét tai và môi được tiến hành khi các thiếu nữ Mursi còn rất trẻ. Và cũng giống như tục đeo vòng cổ của một số bộ lạc khác, theo năm tháng vành môi và vành tai của những thiếu nữ sẽ ngày càng rộng ra. Người phụ nữ nào có vành môi và vành tai càng rộng được xem là những người đẹp nhất.

Hình ảnh phụ nữ bộ lạc Mursi:Bình Nguyên
(Theo Russian Media)
Loading related posts...

6 Comments:

Nặc danh nói...

nhìn kinh vl :|

Nặc danh nói...

mấy con này thì bj thế nào được nhỉ

Nặc danh nói...

ghê đíu chịu được

Nặc danh nói...

lay chu'a to^I,,amen

Nặc danh nói...

nhin` nhung~ hinh` anh? nay` thi` thay' phuong ta^y pha^n bie^t. chung? to^c. kho^ng co' gi` la` la.

Nặc danh nói...

Ko hieu bon nay` no nhai kieu gi` nhi :(

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox