Cô bé mồ côi bị cậu ruột chặt tay

 
Nguyễn Thị Mỹ Huyền và bàn tay bị chặt
Tuổi thơ bất hạnh

- Chào đời, em đã không biết mặt cha, đến khi hơn một tuổi thì bị mẹ bỏ rơi. Dù vậy, năm học nào em cũng đạt loại khá

Sáng 3-11, chúng tôi tìm đến Trường Tiểu học Trung Hiếu B (xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), nơi Nguyễn Thị Mỹ Huyền, bé gái bị cậu ruột chặt 3 ngón tay vì lấy tiền của bà ngoại giúp bạn đang học lớp 5/1. Gặp chúng tôi, Huyền vẫn chưa hết kinh hoàng về việc này.
Động viên mãi, Huyền mới kể lại chuyện đau lòng của em. Hôm đó, Huyền lấy 550.000 đồng của bà ngoại để mua cho 2 bạn cùng lớp là Khưu Thị Diễm Hồng và Chung Huyền Nhi mỗi người một đôi dép. Thấy gia đình Hồng nghèo, ba mẹ lại đi làm ăn xa nên Huyền lấy thêm 50.000 đồng cho bạn mượn mua giày học thể dục. Số tiền còn lại, trên đường từ chợ về nhà, Huyền đã đánh mất. Biết chuyện, bà ngoại Huyền đã mắng em. Ngày 26-10, cậu của Huyền là Nguyễn Thọ Đắc, sau khi đi ăn cưới về liền kêu em xuống nhà dưới rồi lấy dao ra, bảo em đặt bàn tay trái lên tấm thớt. Do quá sợ nên Huyền không dám trái lời và cứ nghĩ là cậu chỉ dọa.
Giọng Huyền lạc hẳn: “Khi cậu bổ dao xuống, em rút tay lại nhưng cậu bảo: “Mày mà rút là tao chặt thật!”. Nghe vậy, em liền đặt tay trên thớt, không rút lại nữa. Tuy nhiên, cậu đã chặt đứt lìa 3 ngón tay của em. Em chỉ kịp kêu lên rồi ngã khuỵu xuống đất”. Nghe tiếng kêu thất thanh của Huyền, bà ngoại và vợ của ông Đắc chạy đến. Bà ngoại Huyền thấy thế ngất tại chỗ, còn vợ chồng ông Đắc đã đưa em đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng chỉ nối lại được ngón áp út; ngón trỏ và ngón giữa không thể nối lại được nên phải tháo khớp, vứt bỏ mỗi ngón một đốt tay.
Việc cử động của Huyền hiện rất khó khăn. Chuyện tắm rửa hằng ngày của em phải nhờ ông bà ngoại giúp đỡ. Đến lớp, em phải nhờ bạn bè giúp lấy tập sách, giờ thể dục không thể tham gia. “Giờ thấy dao là em sợ lắm. Em chẳng dám trò chuyện với cậu như trước nữa” - Huyền tâm sự. Bà ngoại Huyền nghẹn ngào: “Tôi cứ tưởng Đắc kêu cháu ra đánh vài roi, ai dè... Một phút nông nổi của nó khiến cho cháu tôi mang tật suốt đời”.
Thầy Nguyễn Bá Trinh, chủ nhiệm lớp 5/1, cho biết: “Sáng 28-10, khi lên lớp, tôi thấy Huyền giấu tay dưới bàn. Tôi hỏi thì em bảo là do chặt cây trúng, song các bạn trong lớp nói Huyền bị chặt tay. Tôi gặng hỏi mãi, em mới kể hết sự việc. Tôi vô cùng bàng hoàng và không tin đó là sự thật”.
Thầy Trinh kể cho chúng tôi nghe tuổi thơ bất hạnh của cô học trò đáng thương của mình. Từ nhỏ, em đã sớm thiếu thốn tình cảm cha mẹ. Lúc trẻ, mẹ Huyền đi làm ăn xa rồi quen với bố em. Khi biết mẹ mang thai em, bố đã bỏ rơi. Mẹ sinh Huyền được 15 tháng thì bỏ em lại cho bà ngoại nuôi rồi đi biệt tăm. Từ đó đến nay, Huyền sống với ông bà ngoại và cậu mợ. Lớn lên không bố mẹ bên cạnh, tuổi thơ của Huyền là chuỗi ngày mặc cảm nên em sống trầm lặng, ít nói. Dù vậy, 4 năm liền, Huyền luôn là học sinh học lực khá, đạo đức tốt.
Sự việc xảy ra khiến nhà trường hết sức ngỡ ngàng. Thầy Trần Xuân Thiện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hiếu B, bức xúc: “Hành động của cậu Huyền thật phản giáo dục và không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã có ý kiến với chính quyền địa phương; đồng thời nhà trường cùng bạn bè đang cố gắng động viên, giúp đỡ Huyền học tập”.

Sẽ khởi tố vụ án
Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Tuyết Trinh, Phó Phòng LĐ-TB-XH phụ trách công tác trẻ em huyện Vũng Liêm, cho biết các cơ quan chức năng địa phương rất bất bình trước hành động của ông Nguyễn Thọ Đắc, cậu em Huyền. “Đó là hành vi xâm phạm thân thể trẻ em. Trước mắt, chúng tôi sẽ động viên, giúp đỡ cháu Huyền, đồng thời sẽ phối hợp với các ngành chức năng xử lý tới cùng vụ việc” - bà Trinh nói.
Trong ngày 3-11, Công an huyện Vũng Liêm đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang xem xét chuẩn bị khởi tố vụ án.
Theo 24h
Loading related posts...

5 Comments:

Nặc danh nói...

chém chết mẹ thằng cậu chó chết kia đi.đồ dã man

Nặc danh nói...

me.ac thiet do

Nặc danh nói...

Mẹ nó. Con thú chứ không phải con người mà. Con người khác con thú ở chỗ bít suy nghĩ chứ

Nặc danh nói...

Chỉ 500k thôi mà nó nỡ chặt đứt tay cháu nó.Thằng khốn nạn,con bé mới học lớp 5 thôi có biết j đâu!

Nặc danh nói...

tro*`i o*I, ko che'm che't me. tha`ng su'c va.t do' di con xem xet kho?i to' ca'i me. gi` nua. toi nghiep be' wa'. tha.t la` kho'n na.n. toi nghiep wa'.

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox