“Đại dịch” nổ và hoang tưởng của xì tin

Những xì tin mắc bệnh hoang tưởng giờ đây sẵn sàng lên hẳn báo chí để “công khai” sự “nổ” và nhận vơ của mình...

Từ “quản lý của hot girl”...

Căn bệnh hoang tưởng về bản thân chắc không còn xa lạ gì đối với teen chúng mình. Một số xì tin hoặc vì quá yêu bản thân, tự tin về tài năng và nhan sắc của mình mà luôn ảo ra “vũ trụ” của riêng họ. Trong đó, nhất định họ phải đứng ở vị trí trung tâm. Giờ đây, với sự phát triển của truyền thông, độ hoang tưởng ngày càng tăng và biến tướng kinh dị hơn. Nhiều cô/cậu có vài mối quan hệ với hot girl, hot boy hoặc star teen sẵn sàng lên mặt báo tuyên bố “Tôi là quản lý, là bầu sô của hot boy hot girl. Muốn làm việc với hot girl chứ gì? Cứ qua tôi!!”. Tuyên bố ấy sẽ nâng tầm cho một xì tin bình thường muốn biến thành Vip trong mắt người khác. Muốn được kính nể, trọng vọng, nhưng lại chẳng có tài, không còn cách nào khác là đi “nổ” lấy được!

Giới hot teen trong SG đã ít nhiều biết đến H R (sn1990). Cậu bạn này tập tọe làm quản lý model teen đã hơn 1 năm, trong đó cũng có tham gia vài chương trình tuyển chọn Miss, ca sĩ, model và PG tuổi teen. Thích công việc lăng xê, nhưng thực chất H chỉ có trong tay vài cô mẫu ít tên tuổi. Nhờ “năng nhặt chặt bị”, dần dần trong các show diễn ở tỉnh và vài tụ điểm nhỏ trong thành phố đã có tên của H, các hot teen cũng dần nghe đến biệt danh H R nhưng do chẳng ảnh hưởng đến nhau nên không mấy quan tâm.

Thế rồi, đùng một cái, H “chình ình” trên báo ở vị trí nổi bật nhất. Chỉ trong 1 ngày, nhiều trang tin, forum thi nhau cop lại bài báo về một chàng quản lý model, hot girl có tiếng ở Sài Gòn, người đang “sở hữu” vài chục hot girl thuộc dạng hot nhất đất Sài thành như M.D, T.A, X.M... Ai cũng thán phục tài quản lý của chàng thanh niên tài giỏi này. Người ta gật gù công nhận sự giỏi giang của 9x trong thế giới giải trí vốn phức tạp và đầy khó khăn, cạm bẫy. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như 100% những gì H tâm sự với báo chí là... thật! Không may, H đã vận dụng đến binh pháp “nổ” để nâng cậu lên tận mây xanh.

M.D và T.A là 2 hot girl đầu tiên lên tiếng về sự nổ quá trời của H. H chưa từng làm công việc nào liên quan đến quản lý, bầu sô cho 2 cô bạn, thậm chí tiếp xúc cũng chỉ là qua loa, quen biết bình thường chẳng thân thiết. Nghe H tuyên bố “luôn bỏ thời gian tâm sự cùng kể cả đang bận”, cả M.D lẫn T.A đều giật nảy mình. Trong bài nổ lăng xê bản thân, H liên tục kéo tên tuổi của một vài hot girl khác để nâng cấp mình lên, cho rằng cậu đang đang là bầu sô chính thức và có thể “điều quân” đi gặp khách hàng lúc nào cũng được. Sự bịa đặt trắng trợn ấy khiến ai không biết thì khâm phục H lắm, còn những ai được nhắc tới thì ngơ ngác: “Ủa, H R là ai vậy? Sao nhận là quản lý của mình??”.
Cứ "nổ" cho sướng miệng cái đã!

Cứ thế, H bắt đầu nổi thực sự trong giới teen, không còn mờ nhạt như trước nữa nhưng lại bằng cách nổ tung trời, gây xôn xao dư luận về vị trí quản lý hão huyền của mình. Thậm chí, giờ H nghiễm nhiên coi mình là bầu sô và là bạn bè thân thiết của bất cứ hot girl nào đang nổi đình nổi đám trong giới giải trí. Thế nhưng, nhận vơ như thế đã là may cho nạn nhân, nhiều cô hot girl còn bị cậu hoang tưởng nên vài câu chuyện “Cô ấy dùng tiền mua giải”, hay “nhiều người mẫu sẵn sàng bật đèn xanh đi tới bến với tôi” để lăng xê bản thân. Khi biết rõ sự thật, các cô hot girl chỉ còn biết kêu trời vì sự hoang tưởng đến mức thái quá của H.

Đến “Quen toàn dân chơi”!

Không đến mức lên hẳn mặt báo để biểu diễn trò đánh bóng bản thân như H, Q. (HN) lại khéo léo “lồng” những câu chuyện, rồi tình huống “tưởng chết” với các dân chơi Hà Nội để tăng độ chơi cho mình. Học kém, nhan sắc bậc trung và gia cảnh cũng chẳng giàu có, nhưng Q. lại đam mê những tối đú đởn trên sàn bar, vũ trường, karaoke đắt tiền. Muốn đến được những chỗ ấy thì 1 là phải có tiền, 2 – chấp nhận “ăn bám” kẻ có tiền. Q. biết mình không phải “vơ đét” trong đám con gái ăn theo, nhưng lại sĩ diện với bạn bè nên phải bốc phét và suy diễn để “màu mè” với người khác. Đi đâu cô nàng cũng rêu rao mình vừa lên sàn với anh này, đi bar với anh nọ, quen biết gần hết các “play dân” ở Hà Nội. Ai không biết thì tưởng cô nàng “chơi” và quan hệ rộng lắm, dân chơi nào cũng biết!

Thế nhưng, sự thật là chẳng ai quen Q., cũng như thân thiết với cô nàng này. Mọi chuyện quen biết mà Q “nổ” với bạn đều từ “nghe hơi nồi chõ”, thấy người khác nói đến công tử này, dân chơi nọ thì ngay lập tức cô nàng ghi nhớ trong đầu rồi đem ra lòe với bạn bè vào dịp khác. Có lần, đang đi trên phố thấy anh công tử nhà giàu, con một đại gia nổi tiếng Hà Nội đang bị công an xử lý vì không đội mũ bảo hiểm, Q. bỗng gào toáng lên giữa đường cho hội bạn đi cùng nghe thấy “Ôi N bị bắt xe kìa! Nhưng mà bố anh í to lắm, thế nào chả được thả!”. Gào thế nào mà cả đường đều nghe rõ, Q. tỏ ra hãnh diện lắm (!?). Sau này đi tới đâu Q. cũng khoe câu chuyện ấy ra để chứng tỏ sự quen biết với dân chơi, mặc dù đều hoàn toàn do Q. tưởng tượng!

Đã là nổ thì trước sau cũng bị người khác phát hiện. Cả H R và Q. nói trên sớm muộn đều bị bạn bè tẩy chay, hoặc bị lên án kịch liệt. Teen Sài Gòn khi biết câu chuyện của H đã rất phẫn nộ, họ đồng loạt tẩy chay và thi nhau vạch mặt “bầu sô” hoang tưởng. Nổ nhiều quá, có ngày “xì” hơi mất tăm mất tích đấy teen ạ!
Theo K14
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox