Bọ hung khổng lồ

Tên khoa học là Megasoma elephas, loài côn trùng thuộc họ nhà Bọ Hung này có khả năng khiến những người chưa từng nghe đến chúng phải dụi mắt liên tục. Bạn sẽ ngỡ ngàng tưởng như mình đang xem một bộ phim viễn tưởng phóng đại kích thước các con vật nào đó.
Phải chăng loài bọ vùng Florida ngày càng to hơn? - Không phải đâu,
đó chỉ là 1 chú Bọ Voi đang dạo trên áo người thanh niên này thui.
(Ảnh chụp 1 con Bọ Voi tại vùng Florida)
Kích cỡ trung bình của con Bọ Voi vào khoảng 7-12cm. Con đực đôi khi còn đạt kích cỡ to hơn con số đó. Bọ Voi đực bình thường to gấp 2-3 lần bọ cái. Chúng được coi là một trong những loài côn trùng to lớn nhất thế lớn.
Thử so sánh kích cỡ của 1 chú bọ voi với
1 chú mèo nhé
Chúng xuất hiện ở Nam Texas, Mỹ; Nam Mexico, Trung Mỹ; Central America, trong những khu rừng mưa Nam Mỹ, hay tại một vài khu vực của Australia.
Bọ Voi đực

Bọ Voi cái

Món khoái khẩu của Bọ Voi là nhựa cây, hoa quả chín (như dứa). Chúng cũng chén nhãn, vải và vỏ cây (ví dụ vỏ cây phượng).

Bọ Voi ăn mía
Con này có cái "càng" y như càng cuaNhững bức ảnh chụp 1 chú Bọ Voi được nuôi làm "pet"


Trông chúng "dữ tợn" thế nhưng chỉ là động vật ăn chay thui, đừng quá sợ hãi


1 con bọ đực đi lạc từ Costa Rica đến Anh quốc có kích cỡ
bằng 1 chú chuột hamster. Ảnh: theo Dailymail.
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

eo ghe qua toi tug bo hugn an phan chu.con nay sak nhi

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox