Sự thực về chim rán 2000 Đ/con

(9Xinh.com) "Chim sẻ quay 2000Đ/con thực chất là Vịt nhoTrung Quốc quay 482Đ/con (bán buôn)" đó là lời cảnh báo cho các bạn khi mua "Chim Sẻ quay" ở các vỉa hè trên đường phố HN. Loại vịt đó được tiêm thuốc có thể bảo quản đến 23 tháng."
************************************************
Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhan nhản những quán bán "chim rán vỉa hè" với giá cả rất bình dân: 2000 đ/con. Những chú chim rán chín vàng ngon mắt với giá rẻ như trên khiến người dân mua tươm tướp. Sự việc sẽ ko có gì đáng nói nếu những chú chim rán kia ...đúng là chim.
http://img188.imageshack.us/img188/4163/dscf3830i.jpg
Những chú "chim rán" ngon lành này liệu có đúng là chim sẻ?
Nhưng một hai ngày gần đây, trên yahoo messenger bỗng xuất hiện một tin nhắn được cư dân mạng truyền tay nhau có nội dung: "Chim sẻ quay 2000Đ/con thực chất là Vịt nhoTrung Quốc quay 482Đ/con (bán buôn)" đó là lời cảnh báo cho các bạn khi mua "Chim Sẻ quay" ở các vỉa hè trên đường phố HN. Loại vịt đó được tiêm thuốc có thể bảo quản đến 23 tháng. Bạn hãy gửi spam này cho tất cả mọi người để phòng tránh nhé".
Vậy thực hư việc này như thế nào? GN đã quyết tâm lên đường tìm hiểu, và thật may mắn đã khám phá ra gần hết bản chất của sự việc.

Dạo một vòng quanh 2 phố Hoàng Hoa Thám và Bưởi, Gn có thể đếm được đến hơn hai chục địa điểm bán chim rán. Hầu hết các quán chim đều đề biển: "Chim sẻ rán" hoặc "chim quay", có những quán còn có hẳn "thương hiệu" với cả số điện thoại để liên lạc hẳn hoi.

Địa điểm bán chim này còn có hẳn thương hiệu và đề cả sdt liên lạc

Ban đầu, tạt vào một quán chim trên đường Bưởi, trong vai khách hàng, GN đã cố khai thác thông tin, nhưng người bán hàng vẫn một mực khẳng định đây là chim cút rán được lấy từ... Hòa Bình.
Hơi chột dạ, nhưng ko tin tưởng lắm vào người bán hàng vừa rồi, GN xách máy ảnh vào vai một "đồng chí" công an đang trên đường làm nhiệm vụ điều tra sự thực về "chuyên án" chim rán.
"Quán bán chim" của 2 vợ chồng trẻ.
Quán đầu tiên GN dừng chân là của 2 vợ chồng trẻ ở gần vườn bách thảo trên đường Hoàng Hoa Thám.
Thấy GN cầm máy ảnh bước vào, 2 vợ chồng này tỏ ra khó chịu và đề phòng cao độ. Để khai thác thông tin, GN quyết định... "chém gió" một phen!!!
Giới thiệu mình là công an Tp HN đang trên đường tìm hiểu sự thực về chuyện "chim rán", GN đã biến thái độ của 2 vợ chồng này từ khó chịu, đề phòng thành... sợ sệt.
Và sau một lúc vừa hỏi vừa nói bóng gió về những thông tin kiểu như "đây là con vịt chứ ko phải chim"..., người vợ cũng phải thú thật với GN: "Chị nói nhỏ với em, thực ra đây là con vịt bao tử chứ không phải chim...". Gn hỏi tại sao lại nhiều vịt như thế, 2 vợ chồng cho biết "vịt này họ nuôi để lấy giống, ai ngờ nó nở ra... vịt đực, nên ko dùng được phải giết mang bán rẻ". Khi GN hỏi đến nguồn gốc xuất xứ của những con vịt, thì 2 vợ chồng này ú ớ ko trả lời được.
http://img190.imageshack.us/img190/456/dscf3827v.jpg
Đây là những con Vịt bao tử chứ ko phải chim.
Rời quán của 2 vợ chồng trẻ nọ, Gn đến một quán cũng ở gần đấy nhưng là của... 2 vợ chồng già.
Cũng với chiêu bài như trước, cuối cùng GN cũng khai thác được khá nhiều thông tin từ 2 cô chú này.
Họ cho biết, cách đây ít lâu họ cũng... được lên báo rồi. Cũng vì thế, mà mấy hôm nay, công an phường Ngọc Hà liên tục đến quấy rầy, thu đồ của họ mà ko nói bất cứ một thông tin nào về hướng giải quyết.(Bài báo mà họ nói đến là một bài đăng trên báo TN với nội dung ca ngợi chim rán là chính).
Về những chú "chim rán" này, hai cô chú cũng nói thực với GN đây chính là vịt bao tử, nhưng khi được hỏi về nguồn gốc, họ nói lập lờ rằng chúng được lấy về từ Phú Xuyên(Hà Tây cũ, nay là HN2), và cho biết thêm, ở đấy có hàng trăm gia đình bán giống vịt này. Cũng như 2 vợ chồng trước, 2 cô chú giải thích rằng vì đây là vịt đực ko làm giống được nên phải giết bán rẻ(?). Gn hỏi tiếp tại sao đây là con vịt mà mọi người ko đề là con vịt mà lại đề là chim sẻ? Họ giải thích rằng đề thế cho... sang???

http://img37.imageshack.us/img37/88/dscf3840k.jpg
Có rất nhiều hàng "chim rán" trên đường Bưởi

Tiếp tục đến một "quán" chim trên phố Bưởi, Gn được 2 vợ chồng nhà nọ hùng hổ ra đón, tưởng ăn tươi nuốt sống được GN. Sau khi thấy GN ko sợ, người vợ đổi chiêu, nói trêu ngươi:"Muốn biết hả, bỏ ra 20 đồng mua 1 chục về ăn xem có ngon hay ko là biết ngay". Thấy GN vẫn "lỳ bà cố luôn", cuối cùng họ cũng chịu nói chuyện một cách nghiêm túc và thẳng thắn. Họ cho biết, họ cũng lấy giống vịt này từ Phú Xuyên, Hà Tây, nhưng người ở Phú Xuyên lấy ở đâu thì chính họ cũng không biết. Người chồng khẳng định như đinh đóng cột: "Em có lên Phú Xuyên hỏi họ cũng ko bao giờ nói đâu, đời nào họ nói, nói thế có mà mất chỗ làm ăn à...".
Như vậy, giống Vịt bao tử này không phải có xuất xứ từ Phú Xuyên, Phú Xuyên chỉ là một trạm chung chuyển. Vì vậy, rất nhiều khả năng thông tin được các bạn trẻ send list trên yahoo là chính xác, nghĩa là những con vịt này có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được tiêm chất bảo quản để đảm bảo ko bị hư hỏng khi sang bán tại thị trường Việt Nam.
Kết luận: Mặc dù mọi việc chưa hẳn là đã rõ ràng, nhưng tạm thời GN có thể kết luận được một vài điểm như sau:
- "Chim sẻ rán" hay "Chim quay" hiện đang được bày bán nhan nhản trên các vỉa hè Hà Nội tuyệt đối ko phải là chim mà là giống Vịt bao tử, hoặc cũng có thể là Vịt nho.
- Khả năng đến 99% là những con vịt này có xuất xứ từ Trung Quốc và đã được tiêm formon bảo quản để giữ cho chim ko hư hỏng khi sang Việt Nam. Những con vịt này chắc chắn là có vấn đề bởi nếu ko, ko việc gì người bán hàng phải đề là "chim sẻ" cả.

Vì vậy, theo GN, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất là bà con ko nên ăn loại "chim" này nữa, ít nhất cho đến khi các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra rõ thực hư.
Góc Nhìn
Loading related posts...

20 Comments:

Nặc danh nói...

nghe hợp lí đấy nhưng vịt éo gì mỏ nhọn thế

Mei Mei nói...

chắc Vịt con nên nó thế chứ mỏ chim nhỏ hơn chứ :-o
hôm nay tí nữa định ăn :))

Nặc danh nói...

Vit gi sao mo lai nhu con co` the.Day la chim Cut loai va bi benh,dung co ai dai ma mua benh nhe...hehehe

no_name_1232000 nói...

May cho em qua,nhieu lan di qua lan nao cung dinh mua roi nhung xien khong du mua 500 em len danh thoi...:>)

Nặc danh nói...

có đi ngang thấy !chim gì mỏ nhọn mà to thế ko biết!!??, nhìn thấy nghi nghi hóa ra là vịt

Bui Thanh nói...

em an may lan roi!hichic

MÁY TÍNH XÁCH TAY GIÁ RẺ nói...

Mịa sống gần anh TQ này tổn thọ quá :(

Nặc danh nói...

Mấy cái thằng Trung Quốc này buôn bán ác ôn wa' cái lũ chúng mày xuống địa ngục hết đi ><

Nặc danh nói...

Nhìn cái mỏ thì đâu phải là vịt đâu
Bác nào muốn biết mỏ vịt con trông ntn thì ra chợ, mấy bà hay bán 1 thúng vịt con màu vàng đó, mỏ vịt dài và thẳng chứ đâu có cong và to như mấy con này, mỏ chim sẻ cũng không phải :))

Nặc danh nói...

Nhìn cái mỏ thì đâu phải là vịt đâu
Bác nào muốn biết mỏ vịt con trông ntn thì ra chợ, mấy bà hay bán 1 thúng vịt con màu vàng đó, mỏ vịt dài và thẳng chứ đâu có cong và to như mấy con này, mỏ chim sẻ cũng không phải
************************
Bác thấy con vịt bao tử của Trung Quốc bao giờ chưa mà nói như đúng rồi ý. Bọn Tàu thì nó thiếu gì trò quái dị :|

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

(!) con mẹ bọn Tàu Khựa lúc nào cũng nhăm nhe hại mình, anh em gì chúng nó chứ. Giá Mĩ đánh Nam Triều Tiên thả bom nguyên tử nhầm hết xuống Trung Quốc thì là vui nhất =]]

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

Đúng là mỏ vịt khác mỏ chim. Đểlàm mỏ giống mỏ chim thì dùng kéo cắt mỏ vịt cho nhọn lại là thành mỏ chim. Còn chân thì bỏ mấy cái màn chân là xong. >_< Vịt -> Chim sẻ

Nặc danh nói...

dkm xuyt" a>N 1 la^n` nhU+g lai. thO^j =))

rty nói...

em nghi an ga ta hay hon mon nay.

Nặc danh nói...

vl thế nhỉ. ta ở HCM nên cũng ko sợ lắm @@. cũng may bỏ quê Bắc Giang trốn vào trong này :)
ở ngoài đấy Tầu nó khủng bố ko chết đông cũng chết tây :E

Nặc danh nói...

vì tương lai con em chúng ta
đập chết cha con em chúng nó
chú ý : con em bọn Tàu =]]

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox