Những đứa con mất dạy

P (trường PD) đang ngồi trong tiệm net thì mẹ ghé sang hỏi sáng nay cậu ta đi chơi để chìa khóa tủ ở đâu.Hình minh họa


Bà chưa kịp hỏi đến câu thứ hai thì vang lên tiếng P nạt lớn: "Bà đi về đi! Trên đầu tủ!". Mọi người sững sờ nhìn người phụ nữ lủi thủi đi về, riêng P vẫn vô tâm dán mắt vào màn hình vi tính.

Cuộc sống của P thay đổi nhanh chóng từ khi P tiếp xúc với một nhóm bạn ăn chơi quậy phá cùng xóm. Tính tình P ngang ngược, hay quát mắng ngược lại ba mẹ của mình. Điều đáng nói là họ vẫn nuông chiều P nên được nước anh bạn cứ xem mình là con cưng rồi bắt đầu không xem ai ra gì. Nếu tận mắt chứng kiến những lần P chửi chính mẹ của mình bạn sẽ vô cùng xót xa bởi chỉ những tên lưu manh, không học thức mới có lối hành xử đáng lên án như thế. Một lần khi xin tiền đi chơi game online nhưng mẹ P sợ con mình học hành không đến nơi đến chốn mà mãi vùi đầu vào game nên nhắc nhở, P bỏ đi một nước ra ngòai, không quen đá đổ cái bàn nhỏ làm ly tách vỡ nát.

Cũng ngang ngược không thua kém gì P là cô nàng A (trường HT). A vốn rất cá tính nên nhìn A người ta hay lầm với một tên con trai. A được xem là "đại bàng" của khu T khi đứ nào cả gan động đến A là xem như tới số. Một lần khi đang trên đường đạp xe về nhà, xe bể bánh giữa đường nên A phải dắt bộ, tối về A bực dọc xin bố mua xe máy, bố không đồng ý vì A chưa đủ tuổi. Đợi tối đến, khi ba mẹ đã ngủ A mang chiếc xe đạp ra tống mạnh vào thành hồ khiến chiếc xe cong niềng và đứt cả dây thắng. Nghe tiếng động lớn nên ba A thức dậy, chưa kịp la đứa con gái nông nỗi thì A đã hậm hực xách balô qua nhà bạn ngủ.

Anh chàng G (17 tuổi) học không khá nên thường hay bị gia đình mang ra so sánh với người chị của mình. Càng ngày G càng chán nản việc học và bắt đầu giớ chứng hỗn hào với gia đình. Dần dần G không ngán bất kỳ ai, G chửi lại luôn cả...ông bà nội khi bị góp ý là hay đi chơi về khuya. Một lần khi đang nóng giận G đã đạp nát cái điện thoại di động ba mới mua cho. Trong xóm mọi người luôn nhìn G với con mắt ái ngại, họ chẳng dám cho con mình chơi chung với G vì sợ bị lây nhiễm thói hư tật xấu.

Những anh chàng P, G hay cô nàng A trong phút chốc có thể cảm thấy thỏa mãn với cái tôi ngông cuồng của mình nhưng không sớm thì muộn họ sẽ phải ân hận vì không tôn trọng chính đấng sinh thành ra mình. Liệu xã hội có chấp nhận những con người này? Một câu hỏi không khó để trả lời!
Theo VTCNews

7 Comments:

nguyen duc loi nói...

Co l~e tui no' chi hon lao voi bo me no duoc thoi vi bo me nao ma chang thuong con, nhung cu' nem' no' ra xa~ hoi. xem , roi no se biet the nao la` mui` do*i`

Nặc danh nói...

Không thẻ chấp nhận được, cái bọn 9x bây giờ mất dậy quá

Nặc danh nói...

nguyen nhan o dau?nguyen nhan la` do bo' me. chung' nuong chieu chung' qua'.moi~ lan` mat' day thi` cu' va? vao` mat. chung' la` het' ngay ah

Nặc danh nói...

bOn NAy chOA dj su? ban'...toj mA coA' Con nhu bon nOA'..thj..thj..toj bop' chet' tU luC' sjnh ChuNg' ra...mE noA' chU'..baT' hieu' wa'...

viet nói...

neu muon noi con bo me hay xem lai chinh minh..nhug dieu dua con hoc duoc dau tien la tu phu huynh..neu bo me ko chieu thi P dau den noi vay.neu G biet co gang hay nhan dc loi dong vien cua bo me dung' luc thi cau ta co nhu vay ko..con truong hop cua A,ko co cai j goi la cam thong dc,bo me chua day cach ung xu?

Nặc danh nói...

bjnh thuong thoj

Nặc danh nói...

bọn này cứ cho ra đg ở vài hôm xem chúng có sống đc ko nào...mả cha chúng nó mất dậy ko dỡ đc...

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox