Chết cười với trình độ tin học của phóng viên Tiền Phong


"Google.com.vn bị hack?"
Nghe cái title ấy nhiều người am hiểu tin học nhẩy ngược cả lên, webmaster(người quản lý web) các trang web thì run như cầy sấy. Mịa, Google mà còn bị nó hack, hơn nữa, lại là hacker của VN chứ, vậy thì trang của mình là cái thá gì.
Một không khí u ám chết chóc bao trùm khắp giới webmaster trên toàn lãnh thổ VN, ai nấy ngồi nhìn nhau tự hỏi "bao giờ sẽ đến lượt mình"? Ngoài việc backup dữ liệu và nín thở "chờ chết" ra, nhiều người cẩn thận còn chụp lại ảnh màn hình, save page lại để làm... kỷ niệm, lỡ mai trang của mình die, còn có cái để mà hoài tưởng lại hình ảnh oanh liệt một thời.

Nói vui như vậy một chút thôi, xin bạn đọc đừng lo lắng. Sự thực ở đây, thì chính cái máy tính của tác giả viết bài báo đấy và một số nhân vật có liên quan bị nhiễm virus, hoặc đây cũng có thể chỉ là trò đùa ác ý của một số người nào đấy nhằm vào tác giả bài báo.

Câu chuyện này ko phải là mới xảy ra lần đầu. Hồi đầu năm nay, các báo có một đợt rộ lên thông tin rằng một loạt website lớn như vnexpress, ngôi sao, bkav... bị hack, cứ truy cập vào các site trên là thấy có banner flash hình chim cánh cụt, hoặc xxx... Không khí lo lắng bao trùm khắp nơi . Nhưng cuối cùng, người ta cũng phát hiện ra là chính hệ thống máy tính của toà soạn và phóng viên các báo bị nhiễm một loại trojan có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi nhiễm loại virus này, các hiện tượng kể trên sẽ xuất hiện ở hầu hết các trang web mà máy bị nhiễm sâu truy cập.Sau đây là nguyên văn bài viết của báo tiền phong:


http://tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=148116&ChannelID=46
"

Google.com.vn bị hack?

Website google.com.vn bị hack

TP - Vào khoảng 18 giờ 30 hôm qua (28/12), những người đăng nhập vào website www.google.com.vn đều chỉ thấy xuất hiện hình đầu lâu vẽ bằng những con số 0 và 1 và những dòng chữ giới thiệu website “đen” là Cõi thiên thai và Phim người lớn.

Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, sự cố đã được khắc phục.

Trước đó, một nhóm hacker tại TP Hồ Chí Minh cũng khoe trên các diễn đàn tin học về việc nhóm này đã hack được các website của www.cauvong.vnwww.thidau.com.

Các website này khi bị hack cũng hiện lên hình cái đầu lâu vẽ bằng các số 0 và 1.

V.P.H"Góc Nhìn

Loading related posts...

3 Comments:

Nặc danh nói...

VN co khac cui the

Nặc danh nói...

hay! VN ma co nhieu hacker thy ng0n! nhung dung hack web trong nuoc ma fai hack o ngoai nuoc moi goi la tai

Anime Online 24h nói...

trình độ tin học thế này mà di viết báo it à chưa tìm hiễu kĩ đã la làng đúng là mấy thằng nhà báo cẫu thã mà

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox