Lê Như Anh: “So” vòng 1 của mình và Thủy Top là một trò gây shock lố bịch!

Xem thêm: Lê Như Anh, teen girl sn 93, đối thủ nặng ký của Thuỷ Top

Đây không phải là lần đầu tiên, vì sự thiếu cẩn trọng mà teen bị người khác lợi dụng hình ảnh và thông tin của mình để phóng đại, bóp méo nhằm câu kéo pageviews. Nhưng trường hợp của Hiyosho khá đặc biệt, vì tên tuổi, blog chính xác của cô bé cũng “bị” cư dân mạng public rất nhanh.


Entry về Hiyosho đã bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng trong suốt những ngày qua.


Một trong những bức ảnh của Hiyosho bị đem ra để so sánh với Thủy Top
Kênh14 đã liên lạc với Hiyosho để tìm hiểu về sự việc gây ầm ĩ này.


Một số bạn đã lên án entry này và cho đó là sự xâm phạm đời tư của người khác.

Hiyosho tên thật là N.N.A, sinh năm 1993, đang học tại trường quốc tế City College Campus, TP. HCM. Bình thường, cô bạn này thích chụp ảnh với bạn bè mình và hiện đang là model của S.H group, một nhóm các bạn trẻ mê chụp ảnh tại Sài Gòn.
Những bức ảnh rất kool của Hiyosho trong vai trò là người mẫu của S.H group

Hiyosho cũng đã từng rất mê cosplay, cô bé thích cos theo nhân vật Mina của bộ manga nổi tiếng Death Note”.


Hiyosho thích cos theo tạo hình nhân vật Mina trong bộ manga "Death Note".
Hiyosho còn thích mày mò tự học về design và có thể tự thiết kế graphics, theme blog, chỉnh sửa ảnh cho mình và bạn bè.
Chào Hiyosho, mọi người đang bàn tán xôn xao về những bức ảnh khá “nóng” của bạn trên mạng, kèm sự so sánh gây sốc về vòng 1: “Hiyosho – Đối thủ 9x của Thủy Top”?

Mình có biết. Nhưng mình không có ý đồ “đọ” vòng 1 với bất kì ai, càng không phải là để nổi hay tạo scandal rùm beng như bây giờ.

Những bức ảnh đó mình post lên một website từ cách đây hơn một năm rồi, khi tham gia một cuộc thi Miss trên mạng. Và không hiểu tại sao tới bây giờ nó lại bị người ta lôi ra và gán vào một cái entry giật gân như thế.

Mình chỉ được biết về sự việc sau khi cái entry này bị post lên blog O. và phát tán trên các forum, diễn đàn khác. Mình rất bất ngờ và ngạc nhiên. Thú thực là mình cũng biết chị Thủy Top và khá là hâm mộ chị ấy, nhưng mình thấy chuyện so sánh vòng 1 của mình với chị ấy thật lố bịch, khập khiễng và tầm phào.


Hiyosho bình thường là một cô bé dễ thương và rất teen.
Trước một số lời phản đối sự xâm phạm đời tư và hình ảnh của người khác, O. có trả lời bằng comment trong entry đó là đã nói chuyện với bạn về việc này?
O. chỉ nói chuyện với mình sau khi đã post entry đó và đăng ảnh mình lên blog của anh ta. Khi đó thì nó cũng đã bị rất nhiều người khác copy về blog hay các website rồi. Vậy thì việc O. nói với mình còn có ý nghĩa gì nữa. Mình có đòi dỡ bỏ hay làm ầm ĩ thì cũng không giải quyết được gì. Nên mình im lặng.


Trước những lời lên án đó, O. chỉ giải thích là đã nói chuyện với cô bé, nhưng thực chất, sau khi post entry này lên, O. mới nói chuyện với "nạn nhân" của mình/
Nhưng trước đó, chính bạn đã public những bức ảnh khá “nóng” này lên mạng. Người ta thường bảo, không có lửa thì sao có khói?

Đúng vậy. Mình không phủ nhận điều đó. Mình học trong môi trường của trường quốc tế từ rất lâu rồi, nên nói thật là mình và các bạn bè của mình khá thoáng trong việc chụp ảnh rồi post nó lên chia sẻ với bạn bè. Mình cũng biết là với nhiều người, những bức ảnh này khó chấp nhận, sẽ bị kêu là khoe hàng hay sexy. Nhưng thật ra mình chưa thấy nó đi quá đà, mình vẫn kiểm soát được đến thế nào thì nên dừng lại. Chỉ vì người ta đã cố tình bóp méo nó đi.

Ai cũng biết là sức lan truyền của Internet rất nhanh, những thông tin trên đó cũng rất khó kiểm soát độ xác thực, do đó nó càng dễ bị phóng đại hay bóp méo. Bạn có lường trước được tình huống hiện nay khi post hình “nhạy cảm”?
Mình đúng là đã không lường được nó lại bị đẩy đi quá xa như thế này. Khi post lên, mình nghĩ chỉ là chia sẻ hình ảnh một cách bình thường. Nhiều bạn bè của mình cũng thế. Một phần là do mình không cẩn trọng. Nhưng rõ ràng mình cũng đã bị biến thành nạn nhân của những người thích ngồi lê đôi mách, đem hình ảnh của người khác để câu pageviews hay bàn tán, soi mói ác ý.


"Mình thực sự không lường được là mọi chuyện lại đi quá xa như thế..."
Cảm giác của bạn như thế nào khi khắp nơi người ta đều bàn tán về những bức hình của bạn, thậm chí có những comment cực kì khiếm nhã?
Lúc đầu mình cảm thấy cực kì khó chịu và bị làm phiền, bởi mục đích của mình đâu có phải như thế. Nhưng mấy hôm sau thì mình cố gắng để không đọc, bỏ ngoài tai những comment đó. Như thế chắc là sẽ đỡ hơn.


"Cảm thấy mình là nạn nhân của những kẻ ngồi lê đôi mách..."
Người thân hay bạn bè của bạn đã phản ứng như thế nào về việc này?

Bạn bè của mình đã hiểu mình như thế nào rồi nên không vì chuyện đó mà đánh giá mình khác đi. Nhưng có một người thân, rất quan trọng với mình thì thấy vấn đề thực sự nghiêm trọng. Người đó nói chuyện này không thể đùa được đâu.

Bạn đã trả lời người đó ra sao?

Mình chỉ biết nói là những bức ảnh đó không phải quá đà. Mình thực sự không hề biết mặt mũi hay gốc tích của người đã mang ảnh mình đi post lên blog rồi phát tán đi. Mình cũng cảm thấy bị làm phiền nhưng hiện giờ không biết làm như thế nào cả. Người đó đã thông cảm với mình.

Nếu bây giờ cứ nhắc đến bạn là người ta nhắc đến vòng 1 của bạn kèm những lời bình luận không hay?

Vòng 1 đầy đặn thì là một lợi thế của người con gái chứ. Bản thân nó không gây phiền phức cho mình. Nhưng vì nó mà mình bị người ta soi mói ác ý thì mình rất khó chịu. Mình cũng đã từng nói ai nghĩ mình dễ dãi thì họ hoàn toàn nhầm và những người đó hãy tránh xa mình ra.


Hiyosho khẳng định mình không phải là một cô gái dễ dãi.

Sau sự việc này, bạn có rút ra được kinh nghiệm gì cho mình không?

Mình vẫn nghĩ là chụp những bức ảnh gợi cảm không phải là xấu. Nhưng chắc chắn là mình sẽ cẩn thận hơn rất nhiều với việc post ảnh lên mạng. Vì qua việc này, mình thấy có đầy rẫy những người thích ngồi lê đôi mách và lôi kéo sự chú ý bằng việc lợi dụng, bóp méo hình ảnh và thông tin của người khác. Đặc biệt là đối với hình ảnh của các bạn gái.

Mong rằng, câu chuyện của Hiyosho cũng một lần nữa giúp các bạn gái nhìn rõ hơn những nguy cơ tới từ thế giới mạng khi các bạn thiếu cẩn trọng với hình ảnh và thông tin của mình.
Theo Kênh 14
Loading related posts...

4 Comments:

Nặc danh nói...

thuy top vu to nhat vn
acacac

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

chang co gi` goi. la`
chi thay de thuong thoi
ko pit' dc. thuy top lam` cai quai fi`
chan'

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox