Mẹo vặt Yahoo Messenger

http://vtc.vn/newsimage/original/vtc_124384_Yahoo_Messenger.jpg
Bỏ biểu tượng mặt cười trong cửa sổ

Bạn muốn bỏ biểu tượng mặt cười của Yahoo Messenger ở góc trái cửa sổ Chat, hãy tắt Yahoo rồi vào Messenger > Change Skin, chọn một skin bạn thích, ghi nhớ tên của nó.

Sau đó, vào Start > My Computer > Local Disk C: > Program Files > Yahoo! > SharedGraphics, mở file có tên của skin đó (ví dụ Indigo). Vào Tools > Folder > Options... > View, bỏ chọn Hide Extension For Known File Types > OK.
>
Sau đó, bạn tìm ̣đến file có đuôi .xml (ví dụ ở đây là indigo.xml), vào Start > Run, gõ Notepad, rồi kéo file indigo.xml vào trong Notepad. Vào Edit > Find, trong Pop-Up Find, điền indentx="5", rồi nhấn Find Next > Cancel. Bạn sẽ được đưa đến dòng position_name="caption_icon" indentx="5" indenty="6".
Sau đó đổi giá trị từ 6 sang 40. Nhấn Ctrl + S, rồi tắt Noptepad đi, biểu tượng mặt cười sẽ “đi”theo.

Trước và sau khi bỏ biểu tượng mặt cười
2 - Đổi tựa của Yahoo
Bạn không thích tựa đề Yahoo Messenger (với những phiên bản Yahoo Messenger 7.4 trở về trước), hay Yahoo Messenger With Voice (với những phiên bản Yahoo Messenger mới hơn). Bạn muốn đưa nó thành một cái tên thân thuộc hơn - như tên bạn chẳng hạn. Hãy vào Start > My Computer > C: > Program Files > Yahoo! > Messenger, tìm file ymsgr.ini, mở nó lên (nó sẽ được mở bằng Notepad), bạn sẽ thấy đoạn mã như sau:
[Search]
Number of Menu Items=2

Search Text 1=Search the Web!
Search Menu 1=Search the Web!
Search URL 1=http://search.yahoo.com/search?p=%s&fr=msgr-buddy

Search Text 2=Search Address Book
Search Menu 2=Search Address Book
Search URL 2=http://address.yahoo.com/yab?v=SA&A=s&search=%s

Sau đó, bạn thêm dòng [APP TITLE] ở đoạn cuối rồi nhấn Enter hai lần, cuối cùng gõ caption=cái tên bạn thích. Ví dụ:
[Search]
Number of Menu Items=2

Search Text 1=Search the Web!
Search Menu 1=Search the Web!
Search URL 1=http://search.yahoo.com/search?p=%s&fr=msgr-buddy

Search Text 2=Search Address Book
Search Menu 2=Search Address Book
Search URL 2=http://address.yahoo.com/yab?v=SA&A=s&search=%s

[APP TITLE]

caption=TEN BAN

Nhấn Ctrl + S, rồi tắt Notepad đi. Khởi động lại Yahoo Messenger. Tuy nhiên như thế vẫn chưa thật “sành điệu”, hãy đổi tên cho Icon của Yahoo Messenger thành tên của bạn để có một chương trình chat ấn tượng nhất mang tên bạn.
3 - Đổi màu cho Y!M

Thay đổi màu sắc cho Yahoo Messenger là điều ai cũng muốn làm, nhất là khi các màu của những Skin mới không làm cho bạn hài lòng, hoặc bạn muốn lựa chọn những màu hợp nhất cho từng phần của Yahoo Messenger để có được bản chat "Pro" nhất.
Hãy mở Notepad, vào File > Open > My Computer > Local Disk C > Program Files > Yahoo > Shared > Graphics, chọn File giao diện của Yahoo mà bạn đang dùng (muốn biết bạn đang dùng giao diện nào, hãy vào Messenger > Change Skin... cái tên hiện ra trong khung nhỏ là tên skin bạn đang dùng đó ).
Ví dụ, bạn đang dùng indigo, trong File Of Types, nhấn phím ? rồi chọn All files. Lựa file indigo.xml > Open. Bây giờ bạn thay đổi các giá trị số ở sau dấu bằng = để có được màu sắc như mong muốn cho Yahoo Messenger.
Sau đó làm tương tự với các phần khác để có một cửa sổ Yahoo Messenger như ý bạn. Ở đây xin giới thiệu một số phần chủ yếu mà bạn nên đổi màu:
 • back
 • frame_h
 • frame_shadow
 • groupbox_border
 • groupbox
 • button
 • menuitem
 • menubar
 • tab
 • toolbar
 • header
Bạn có thể tham khảo bảng màu tại http://www.w3schools.com/html/html_colornames.asp. Nếu có nhiều thời gian, bạn sẽ có được một
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox