Tổng hợp cách để download bất kì Video nào trên mạngCó vẻ như mọi người ngày nay lên mạng đều để download, xem phim và chia sẻ video từ các trang web chia sẻ Video online như YouTube, Google Video, MetaCafe, DailyMotion, Veoh, clip.vn, thậm chí cả baamboo và hàng nghìn các trang web tương tự khác.

Không cần biết là bạn sẽ dùng những video đó để xem trên điện thoại di động, xem trong máy mp4, trên iPod hay bất cứ đâu. Bạn cũng có thể chèn nó vào trong file PowerPoint để nó sinh động hoặc đơn giản hơn là bạn muốn download nó về để phòng trừ có ngày …trang web đó loại bỏ đoạn video đó. Chính vì vậy, làm thế nào để download quả thực rất cần thiết.

Có 2 cách chính để download video từ Internet: đó là download qua các trang web và thứ 2 là download dùng các chương trình hỗ trợ. Có người thích cách download qua các trang web vì họ sẽ không phải cài đặt thêm các phần mềm cho nặng máy, nhưng có người lại thích download qua các phần mềm vì đằng nào họ cũng cần chương trình download hỗ trợ. Nên ở đây chúng ta sẽ xem cả 2 cách:

Các trang web cung cấp dịch vụ tìm kiếm đường link để download từ các trang web xem video:

Clipnabber

Code:
http://clipnabber.com/
cho phép bạn download phim từ YouTube, Metacafe … chỉ bằng cách copy đường dẫn từ trang đó về và paste nó và để lấy đường link trực tiếp. Bạn sẽ cần phần mềm chạy file flv để xem video từ YouTube. Hoặc bạn có thể vào đây để download bộ codec full của K-Lite Codec: http://www.free-codecs.com/K_lite_co...k_download.htm

Zamzar

Code:
http://zamzar.com/url/
. Zamzar là dịch vụ không chỉ giúp bạn download file ở trên mạng về mà còn giúp bạn convert file đó sang dạng AVI, MPEG, 3GP, MP4, MOV … Nó còn giúp bạn convert cả những dạng file âm thanh, ảnh và các file văn bản chỉ với động tác hết sức đơn giản: dán đường dẫn của trang web cần convert vào.

VideoDownloader

Code:
http://javimoya.com/blog/youtube_en.php
. VideoDownloader còn có ở phần mở rộng của Firefox, cho phép bạn dán bất cứ đường dẫn nào từ các trang như Blip, TV, iFilm và ngay cả từ các trang mạng xã hội như MySpace. Bạn cũng có thể download chương trình chạy đuôi FLV từ các trang của họ để chạy được file Video.

Vixy.net

Code:
http://vixy.net/
. Vixy.net là một trang khác không chỉ cho download video mà còn convert chúng sang định dạng khác như AVI, MOV, MP4, 3Gp hoặc MP3. Sử dụng trang web này, bạn sẽ không phải lo về phần mềm chạy file có đuôi FLV (tương tự như Zamzar)

Kcoolonline

Code:
http://www.kcoolonline.com/
. Theo như Kcoolonline nói thì họ hỗ trợ đến 98 trang web xem video trực tuyến bao gồm cả MySpace, CollegeHumor, iFilm … Khi download xong, bạn sẽ phải rename file đó và thêm đuôi .flv vào sau.

YoutubeX

Code:
http://www.youtubex.com/
. Như cái tên nó đã nói lên tất cả, nó chỉ cho phép bạn download video từ trang YouTube. Mặc dù là nó chỉ hỗ trợ YouTube nhưng nó còn hỗ trợ một vài chức năng khác như khả năng xem video trực tiếp trên website và có thể tìm các video khác một cách rất nhanh chóng.

DownloadThisVideo

Code:
http://downthisvideo.com/
. DownloadThisVideo thực sự là một trang web rất thú vị. Đặc biệt nó rất được người Nhật ưa thích và tất nhiên nó cũng rất hợp với những ai ở Việt Nam yêu thích các phim Anime… Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể dùng nó để download các video từ YouTube.

Download Video sử dụng phần mềm download

1. Orbit Downloader: đây thực sự làm phần mềm download video rất hay, nó có khả năng download video bằng cách tìm các đường dẫn đến video thông qua chức năng Grap++, bạn phải bật Grap++ lên và nó sẽ tìm ra đường dẫn cho bạn khi bạn load trang web đó. Đây là phần mềm mà tôi vẫn hay dùng. Nó có thể download được ở MySpace, YouTube, Pandora, Rapidshare và còn nhiều các trang khác. Orbit Downloader hoàn toàn miễn phí.

Code:
http://www.orbitdownloader.com/


2. Vdownloader: một ứng dụng nhỏ để có thể download video từ rất nhiều trang web và convert nó sang dạng AVI và MPG.

Code:
http://www.vdownloader.es/
3. VideoDownloader: là một add-on của Firefox nó có thể hỗ trợ download trên 60 trang web chia sẻ video. Nó còn download cả những thứ khác trên trang web ngoài video ra như MP3, các file flash như swf và các video của QuickTime.

Code:
https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2390
4. KeepV: nó có thể download được video từ YouTube, MySpace và Google và convert các file đó sang dạng MOV (QuickTime), 3GP (dành cho xem trên điện thoại đi dộng), AVI, iPod hoặc định dạng PSP.

Code:
http://keepv.com/
5. Internetdownloadmanager: chương trình download yêu thích của tôi. Khi bạn bắt đầu chạy video cần download. Hãy bấm chuột phải vào bất kì chỗ nào trong trang web và chọn Download FLV video with IDM > Choose from last 10 requested FLV videos hoặc Download last requested FLV videos nếu bạn muốn download file FLV cuối cùng mà bạn vừa xem xong.

Code:
http://www.internetdownloadmanager.com/
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox