Teen "bon chen"

"Bon chen" ở đây có nghĩa là thích xen vào chuyện người khác và hoàn toàn mang nghĩa tiêu cực.

Phá bĩnh người khác

Tại quán coffee shop dành cho teen, một "couple" đang ngồi kế nhau tâm sự rất "tình cảm". Cạnh đó là một nhóm teen khoảng 5, 6 người gồm cả nam lẫn nữ. Họ hết chuyện để nói, không có việc gì làm nên ngồi dỏng tai nghe "couple" kia đang nói những gì. Hễ câu nào quá tình cảm họ lại "ồ" lên hết sức vô duyên. Hai bạn ấy dù không quay mặt lại cũng biết họ đang cười mình, nên chuyển qua bàn khác. Nhóm bạn ấy bất lịch sự đến mức cũng...chuyển qua ngồi chung, rồi làm quen bắt chuyện, hỏi rằng: "Hai người quen nhau lâu chưa? Đến đâu rồi? Quen thế nào?" rồi bảo chàng phải cố gắng giữ nàng, nàng phải trông chàng cẩn thận. Bởi theo một người trong nhóm ấy: "Mình là quân sư cho nhiều couple rồi, nhìn hai bạn, thấy không bền đâu". Cặp đôi ấy quá tức giận, bỏ đi một nước trước tiếng la í ới của nhóm bạn ấy: "Ê tư vấn rồi sao không trả tiền nước cho tụi này?"

Nhiều chuyện

Một teengirl học lớp 11 trường N tên T.L khá nổi danh về khoảng "điệu và nhiều chuyện". Quen biết rộng, có mối quan hệ với các anh chị 12 và các em 10 nên hễ gặp ai là "người quen", dù quen biết sơ sơ thôi, L cũng chạy ào lại tay bắt mặt mừng như đã quen thân từ lâu lắm! Chưa hết, thấy ở đâu đang túm tụm lại bàn về một vấn đề nào đó, L cũng xông xáo ngồi vào, hỏi: "Ủa chuyện gì mà mấy bạn căng thẳng vậy, chuyện gì chuyện gì?", dù đôi khi, trong nhóm ấy chẳng ai quen biết L cả! Nhưng thấy L quá tự nhiên nên họ nghĩ L là bạn của một ai đó trong nhóm, bèn kể nhiệt tình, L cũng nghe nhiệt tình, rồi...chạy qua nhóm khác tám chuyện!

Thích chỉ đạo

Dù chỉ là Đoàn viên nòng cốt trong trường, nhưng O.Y (lớp 11 trường N) luôn tỏ ra mình là người...lãnh đạo. Vì vậy Y luôn thể hiện phong cách mình là "bề trên", luôn sai khiến các lớp làm những việc vặt vãnh vào Đại hội chi Đoàn, hay các buổi sinh hoạt tập huấn gì đó. Có lần, Y quá đà đến mức kêu một chị 12: "Chị đem cuốn sổ Đoàn này lên văn phòng Đoàn giùm em, sẵn tiện nói với cô X rằng chiều này em không tham dự cuộc họp được vì bận học", dù chị đó...chẳng hề quen biết Y và đang tán gẫu với nhóm bạn tại ghế đá phòng giám thị vào giờ tan học!

"Cưa" người đã có "chủ"!

Trong giờ ra chơi, một bạn nữ ngồi ở căn - tin chờ ấy mua nước cho mình. Vậy mà một đám teenboys bắt đầu bày trò phá đám bằng cách...chọc cô nàng cho anh chàng tức chơi! Điều đáng nói ở đây là nhóm bạn ấy không quen biết gì hai nhân vật chính! Và thế là một anh chàng mon men lại gần, ngồi giở giọng ngọt ngào nói này kia. Nhân vật nam chính nóng mặt, chạy lại thì anh chàng thản nhiên: "Bạn chỉ là người đến sau thôi! Hai tụi tui quen nhau trước rồi chứ bộ, đúng hông em?", nói rồi anh chàng nheo mắt một cách đểu giả trước mặt bạn nữ. Nếu không có nhóm bạn chạy lại can và đính chính lại thì không biết mối quan hệ giữa hai người gây cấn đến mức nào.

******

Những sự "bon chen" kia hoàn toàn đánh mất hình tượng của chính bạn trong mắt người khác, dù cho đó chỉ là trò đùa vô ý đi chăng nữa. Cũng đừng quá thể hiện "cái tôi" trước mặt đám đông, đôi khi hậu quả khôn lường. Như bạn O.Y, sau chuyện đó đã bị một nhóm chị 12 chặn đường hỏi cho ra lẽ. May mà chỉ nói chuyện một cách lịch sự chứ nếu Y gặp phải một chị "đầu gấu" thì không biết sẽ ra sao...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox