Sau cảm giác "phê" là rất nhiều nguy cơ ẩn chứa

hi tôi viết bài viết này tôi hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về thuốc lắc để tránh xa. Sau cái cảm giác đam mê là rất nhiều nguy cơ ẩn chứa.
Người gửi: BuBu

Đầu tiên là tôi xin khẳng định với các bạn thuốc lắc có thể bỏ được. Nhưng không phải như vậy là đồng nghĩa với việc các bạn có thể suy diễn nó thành "Chơi 1, 2 lần thì không sao đâu". Tôi khuyên các bạn đừng bao giờ dính vào nó. Tôi đã từng có thời gian sử dụng chất kích thích này nhưng rồi cuối cùng tôi quyết định từ bỏ nó. Nói thật thì không biết Hoàng Anh đã sử dụng thuốc bao lâu nhưng hi vọng là chưa quá lâu để vẫn có thể từ bỏ.

Ảnh minh họa

So với heroin, ke, đá... thì thuốc lắc bị dân chơi liệt vào hàng thấp cấp. Nhưng rất may là vì thế nên việc bỏ nó không vất vả và khổ sở như bỏ heroin. Khi sử dụng thuốc lắc sẽ đem lại cho người sử dụng một cảm giác vui vẻ, sung sướng và tự tin nhưng thực ra đó chỉ là người sử dụng thuốc cảm thấy vậy chứ với người bên ngoài nhìn vào thì họ trông rất hoang mang như đang lo sợ điều gì đó. Thuốc lắc kích thích thần kinh, đặc biệt là khi có âm thanh, chính vì thế khi sử dụng thuốc người dùng sẽ rất thích nghe nhạc và lắc. Nhưng khi sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thần kinh vì thế những người thần kinh yếu rất có thể sẽ bị điên, hoặc ảo giác. Chính vì lí do này mà tôi đã quyết định bỏ thuốc và khuyên bạn bè từ bỏ nó.

Việc bỏ thuốc cũng không phải như heroin, người sử dụng thuốc không bị lên cơn thèm thuốc. Họ chỉ thèm cái cảm giác khoan khoái và đê mê mà thuốc đem lại. Không như heroin, khi không có thuốc sẽ vật vã còn việc bỏ thuốc lắc cũng giống như bỏ thuốc lá vậy. Quan trọng nhất là bạn phải không được nghĩ đến nó vì khi nghĩ đến những cảm giác khi sử dụng thuốc sẽ khiến bạn muốn "cắn" thêm vài viên.

Tốt nhất là hãy nghĩ tới cái cảm giác khi tan thuốc vì khi đó toàn bộ cơ thể sẽ mệt mỏi, toàn thân rã rời, đồng tử giãn to ra, chán nản, không thiết ăn uống, buồn nôn những không thể nôn được, chỉ cần có tiếng động là bị giật mình. Phải mất ít nhất 1 tuần cảm giác này mới tạm qua đi. Có những người đã bỏ thuốc lắc trong một thời gian dài thậm chí cả đời nhưng không ai dám chắc chắn nếu có thuốc ở trước mặt thì sẽ không chơi cả.

Quan trọng vẫn phải là sự quyết tâm của bản thân, còn cái gọi là sự giúp đỡ của gia đình và xã hội thì không phải chỉ là động viên và nói mấy câu quan tâm sáo rỗng mà hãy giúp họ không bị tiếp cận với thuốc. Giống như người cai thuốc lá thì đừng có hút thuốc trước mặt họ hay cố tình thách thức sự kiên nhẫn của họ. Khi tôi viết bài viết này tôi hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về thuốc lắc để tránh xa nó. Và khuyên bạn bè hay những người thân của mình tránh xa hoặc từ bỏ chúng. Vì sau cái cảm giác đam mê đó là rất nhiều nguy cơ ẩn chứa. Hãy tập thể thao để từ bỏ thuốc lắc đó là gợi ý của tôi cho các bạn cũng như cho bạn Hoàng Anh. Mọi người đang rất mong bạn tỉnh ngộ.

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox